Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên tổng kết và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ hai - 10/01/2022 12:00   Đã xem: 650   Phản hồi: 0

Sáng 9/1 tại HTX Dịch vụ cấp nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ, Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022, tặng quà cho các hộ nghèo xã Mỹ Yên.


Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Cường Quốc, Chủ tịch Hội Nước sạch và MT tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua xã hội nghề nghiệp; Công ty cổ phần đầu tư và xử lý nước sạch AQUA; một số hội viên phụ nữ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà dịp này.
IMG 3024
Thường trực hội tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân của HTX Dịch vụ cấp nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường xã Mỹ Yên

Trong năm 2021, Hội đã xây dựng kế hoạch, bám sát và triển khai kịp thời chỉ đạo của UBND tỉnh. Hưởng ứng và tham gia lễ phát động nhân các sự kiện “Ngày nước Thê giới”, “Ngày làm cho Thế giới sạch hơn”, “Tháng hành động vì vệ sinh môi trường”, phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với các tổ chức, đoàn thể của tỉnh, tổ chức quốc tế, trường học tổ chức một số hoạt động về vệ sinh môi trường và sản xuất nông nghiệp sạch như: tặng 117 máy lọc nước AQUA trị giá gần 700 triệu cho 101 xã trên địa bàn tỉnh;  Chi cục Bảo vệ Môi trường tặng 05 xe chở rác, bảo hộ lao động cho phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên... Tuyên truyền, vận động người dân tham gia cải tạo, xây dựng mới các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường, nâng cao ý thức, hình thành thói quen tự giác thu dọn vệ sinh trong gia đình, trong khu dân cư, cơ quan, đơn vị. Làm sạch đường làng ngõ xóm, trồng hoa, cây xanh trên các trục đường tạo môi trường xóm, phố thêm khang trang, sạch đẹp; phân loại rác thải tại nguồn, tận dụng làm phân hữu cơ đ bón cho cây trồng...
Năm 2022, Hội sẽ tích cực tham mưu đề xuất với UBND tỉnh một số giải pháp bảo vệ tài nguyên nước; Công tác quản lý, khai thác, vận hành công trình nước sạch nông thôn tập trung và bảo vệ môi trường; Điều tra, khảo sát các công trình cấp nước sạch và vệ sinh tại các cơ sở giáo dục và y tế trên địa bàn. Tham gia tư vấn, phản biện các dự án đầu tư về nước sạch và bảo vệ môi trường, sản xuất nông nghiệp sạch trên địa bàn tỉnh. Tích cực hưởng ứng, tham gia có kết quả cao các phong trào thi đua. Phần đầu 100% hội viên tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện do tỉnh và Khối phát động.
IMG 3043
 34 hộ nghèo của xã Mỹ Yên được Công ty cổ phần đầu tư và xử lý nước sạch AQUA  tặng quà
 
Nhân dịp này, Hội đã tặng giấy khen cho tập thể và 02 cá nhân của HTX có thành tích trong hoạt động; Công ty cổ phần đầu tư và xử lý nước sạch AQUA cũng dành tặng 34 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Mỹ Yên, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

 

Tác giả bài viết: Lê Hưng

Nguồn tin: Hội nhà báo tỉnh Thái Nguyên

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:626 | lượt tải:108

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:306 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:387 | lượt tải:112

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập103
  • Hôm nay23,641
  • Tháng hiện tại917,149
  • Tổng lượt truy cập11,938,629

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây