Kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh

Thứ hai - 25/07/2022 16:34   Đã xem: 437   Phản hồi: 0

Sáng 25/7, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập (25/7/1987 - 25/7/2022) và Hội thảo khoa học “Văn học Thái Nguyên 20 năm đầu thế kỷ XXI”.

Tham dự buổi lễ có nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các văn nghệ sỹ đại diện các chuyên ngành của Hội VHNT tỉnh.
Phó BT tặng hoa
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng

Với 71 hội viên nòng cốt, sau 35 năm xây dựng và phát triển, Hội VHNT tỉnh hiện có 288 hội viên, 11 chi hội chuyên ngành, 8 hội cấp huyện và 5 câu lạc bộ trực thuộc Văn phòng Hội. Hội đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động và quan tâm chú trọng việc sáng tạo, quảng bá tác phẩm VHNT. Hội đã tổ chức và hỗ trợ hội viên xuất bản hơn 500 tập sách VHNT; tổ chức trên 60 triển lãm nghệ thuật nhiếp ảnh, mỹ thuật, kiến trúc trong tỉnh và khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc…
Hội có 5 hội viên được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về VHNT và nhiều hội viên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, Nghệ nhân Ưu tú. Nhiều tác giả, tác phẩm được nhận giải thưởng trong nước, khu vực và quốc tế về VHNT. Hội VHNT Thái Nguyên 2 lần được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, nhiều cờ và bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan, ban, ngành, hội Trung ương.
HVHNT tặng kỷ niệm chương
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho các hội viên 

Nhằm nhận diện, đánh giá về đặc điểm, diện mạo cùng những thành tựu, hạn chế của văn học Thái Nguyên trong quá trình đồng hành cùng sự phát triển của đất nước trong 20 năm qua, Hội VHNT tỉnh  tổ chức Hội thảo “Văn học Thái Nguyên 20 năm đầu thế kỷ XXI”. Báo cáo đề dẫn Hội thảo nêu rõ:
Hai mươi năm cũng đủ để đưa tên tuổi các nhà văn, nhà thơ Thái Nguyên lan tỏa và định vị trong lòng bạn đọc gần xa, những cái tên đã và đang chiếm được yêu mến, cảm tình của người đọc như Nguyễn Thúy Quỳnh, Võ Sa Hà, Lưu Thị Bạch Liễu, Phạm Văn Vũ trong thơ; Hồ Thủy Giang, Bùi Thị Như Lan, và gần đây nhất là Nguyễn Đức Hạnh trong văn xuôi.

 
hoi thao HVHNT
Hội thảo “Văn học Thái Nguyên 20 năm đầu thế kỷ XXI”

Hội thảo thu hút 19 tham luận của các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu, lý luận - phê bình trong và ngoài tỉnh nhằm nhận diện, đánh giá những thành tựu, hạn chế của văn học Thái Nguyên giai đoạn 2000-2020.  Đồng thời, đưa đời sống văn nghệ Thái Nguyên nhập cuộc với đời sống kinh tế – văn hóa xã hội của tỉnh; đưa văn chương Thái Nguyên từng bước chan hòa vào dòng chảy chung của văn chương cả nước cũng như những nỗ lực trong giải pháp kiến tạo một gương mặt văn chương Thái Nguyên mới mẻ về đội ngũ, dồi dào năng lượng sáng tạo và có nhiều những khác biệt trong cách thức thể hiện. Nghĩa là hướng tới một đời sống văn chương Thái Nguyên phong phú hơn, độc đáo hơn và đặc sắc hơn.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Số 43 /KH-UBND

Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Lượt xem:8 | lượt tải:7

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:634 | lượt tải:111

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:314 | lượt tải:70

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:392 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:510 | lượt tải:94

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập150
  • Hôm nay7,568
  • Tháng hiện tại1,033,869
  • Tổng lượt truy cập12,055,349

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây