Người dân chen nhau đi hội xuân Thái Nguyên

Thứ bảy - 05/02/2022 10:02   Đã xem: 372   Phản hồi: 0

Thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 8/12/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Nhâm Dần 2022, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2022.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết mùa Đông - Xuân thuận lợi cho sự phát triển, lây lan của vi rút và nhu cầu đi lại của người dân gia tăng, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2022 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư, nhất là trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán; thực hiện rà soát,  lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, hướng dẫn người dân từ các tỉnh, thành phố khác khi đến/trở về tỉnh Thái Nguyên cần nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, chủ động khai báo y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe; trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19 (như: Sốt, ho, khó thở... ) phải hạn chế tiếp xúc và thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV- 2 và xử trí theo quy định.
Dịp đầu năm 2022, đón xuân Nhâm Dần trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Thái Nguyên không tổ chức các hoạt động, lễ hội, sự kiện có tập trung đông người, trường hợp cần thiết tổ chức phải báo cáo, xin ý kiến chính quyền địa phương trước khi tổ chức; vận động người dân hạn chế đến mức tối đa việc tổ chức, tham dự các đám cưới, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm... Các đơn vị, địa phương cần có giải pháp phòng dịch tại các địa điểm công cộng tập trung đông người; quản lý chặt chẽ các khu vực bến xe, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các điểm bán hàng dịp Tết Nguyên đán…Tỉnh cũng đã tăng cường tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người nếu không thật sự cần thiết.
Tuy nhiên, trong những ngày này, tại một số địa phương trong tỉnh, mặc dù không tổ chức các lễ hội truyền thống nhưng người dân từ khắp nơi vẫn đổ về chen nhau dự hội, nguy cơ sẽ bùng phát dịch bệnh trong những ngày tới.
Chùm ảnh người dân chen chân tại di tích Đền, Đình, Chùa Cầu Muối (xã Tân Thành, Phú Bình) và Đền Đuổm (Phú Lương)
càu muối 0001
cầu muối 3
 
cầu muối 2
 
đuổm 1
đuổm 3
Ngọc Khuê

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:626 | lượt tải:108

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:306 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:387 | lượt tải:112

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập175
  • Hôm nay25,332
  • Tháng hiện tại918,840
  • Tổng lượt truy cập11,940,320

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây