Phát động phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID - 19”

Thứ hai - 20/09/2021 15:05   Đã xem: 1359   Phản hồi: 0

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự chỉ đạo Phát động thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã phát động Phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-LĐLĐ ngày 06 tháng 9 năm 2021 của  Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức Phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID - 19” (sau đây gọi tắt là Phong trào thi đua). Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên tổ chức phát động phong trào thi đua với 5 nội dung và 4 giải pháp thực hiện như sau:
- Tuyên truyền trong CNVCLĐ và các cấp công đoàn các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch; về truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước của dân tộc; về hành động có trách nhiệm của công dân vì bản thân, gia đình, cộng đồng và xã hội trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo phơơng châm “ai ở đâu, ở đó” ở những nơi giãn cách.
- “Mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là một chiến sĩ”: chủ động nâng cao nhận thức, tự giác thực hiện và vận động, thuyết phục đồng nghiệp và người thân trong gia đình chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là nguyên tắc 5K, thực hiện giãn cách xã hội và chiến lược tiêm chủng vắc xin; đồng cam, cộng khổ, chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp, địa phương và đất nước; hỗ trợ, giúp đỡ nhau, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tích cực tham gia lao động sản xuất với năng suất cao, chất lượng tốt góp phần sớm ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm và đời sống; không bị kích động, lôi kéo để gây rối và thực hiện các hành vi trái pháp luật. 
-“Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”: Ban Chấp hành công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đoàn kết, chung sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch COVID - 19 và trong sản xuất, kinh doanh.  Bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn tính mạng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với tinh thần “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”, thúc đẩy tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc, sớm phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức các hoạt động chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động; gắn bó với doanh nghiệp, yên tâm sản xuất, bảo vệ nhà máy tuyệt đối an toàn.
- Các cấp công đoàn có các hình thức sáng tạo, huy động nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn, nhất là đoàn viên, người lao động trong khu vực bị phong tỏa, cách ly và cán bộ, đoàn viên trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch; có cách làm hay, giải pháp sáng tạo đáp ứng kịp thời, hiệu quả yêu cầu thực tiễn và diễn biến của dịch tại các địa phương. Tăng cường phát huy các mô hình có hiệu quả như: “Tổ an toàn Covid - 19”, “Siêu thị 0 đồng”, “Phiên chợ 0 đồng”, “Nhà trọ 0 đồng:, “ATM gạo miễn phí”, “Nghĩa tình công đoàn”, “Bếp ăn nghĩa tình”…
- Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức công đoàn các cấp, chủ động, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch, với tinh thần “Tất cả vì đoàn viên, người lao động”. 
Để thực hiện đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu và nội dung thi đua đã đề ra, các cấp công đoàn cần tập trung một số giải pháp sau:
- Triển khai ngay Phong trào thi đua với những nội dung, tiêu chí cụ thể, phù hợp với từng lĩnh vực công tác, gắn với yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tiễn tại cơ quan, đơn vị.
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đoàn viên bằng nhiều cách thức, linh hoạt, sáng tạo phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, huy động các kênh truyền thông trong công tác phát động, tuyên truyền, triển khai thực hiện Phong trào. Kịp thời cung cấp thông tin về kết quả công tác phòng, chống dịch và nỗ lực chăm lo, hỗ trợ của các cấp công đoàn đối với đoàn viên, người lao động.
- Chủ động nắm bắt thông tin, tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động; thường xuyên phối hợp, trao đổi và thống nhất thủ trưởng cơ quan, đơn vị về các giải pháp đảm bảo an toàn trong công tác.
- Kịp thời phát hiện, biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc, cách làm sáng tạo, hiệu quả và có nhiều thành tích đóng góp trong công tác phòng, chống dịch; quan tâm động viên, khen thưởng đối với cán bộ, đoàn viên trực tiếp tham gia chống dịch tại tuyến đầu, tại các khu vực dịch bệnh diễn biến phức tạp…Thực hiện các thủ tục đơn giản trong công tác khen thưởng đảm bảo kịp thời, đúng mục đích, ý nghĩa tôn vinh.
Phong trào thi đua được tổ chức từ ngày 1/9 đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trong phạm vi toàn quốc.

Tác giả bài viết: Hồng Hải

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:64 | lượt tải:18

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:80 | lượt tải:21

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:169 | lượt tải:45

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:176 | lượt tải:56

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:202 | lượt tải:62

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập54
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay17,177
  • Tháng hiện tại664,334
  • Tổng lượt truy cập17,594,292

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây