Sáng tạo trong học tập và làm theo Bác

Thứ tư - 27/10/2021 10:05   Đã xem: 880   Phản hồi: 0

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc là sự vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Nhằm mục đích thực hiện chủ đề năm 2021 mang lại hiệu quả thiết thực, ngày 26/10, Chi bộ Hội Nhà báo tỉnh và Chi bộ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh vừa phối hợp với Đảng bộ xã Tràng Xá (huyện Võ Nhai) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề cho cán bộ, đảng viên của các đơn vị.

NB Thực tế 2
 Thực tế tại di tích lịch sử  xã Tràng Xá

Nhà báo Nguyễn Bảo Lâm, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết:

- Sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  là hoạt động thường xuyên của Chi bộ Hội Nhà báo và Chi bộ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Tuy nhiên, để tạo ra sự hấp dẫn, hiệu quả, Cấp ủy của 2 Chi bộ đã bàn bạc và thống nhất liên hệ với Đảng ủy xã Tràng Xá để tổ chức buổi sinh hoạt tháng 10/2021. Sở dĩ lựa chọn xã Tràng Xá bởi đây là nơi ra đời Đội Cứu quốc quân II, cũng là nơi hoạt động bí mật của các cơ sở Đảng, các đoàn thể Việt Minh hoạt động kháng chiến chống Pháp… Phát huy truyền thống tự cường, hiện nay Đảng bộ và nhân dân xã Tràng Xá đang nỗ lực xây dựng, phát triển trở thành một trong 5 xã của huyện đã đạt chuẩn NTM.
thực tế02
Tìm hiểu mô hình trồng cây ăn quả tại hộ nông dân

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các cán bộ, đảng viên của Chi bộ Hội Nhà báo tỉnh, Chi bộ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và xã Tràng Xá đã được nghiên cứu sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc thông qua các tham luận rất có ý nghĩa như:  “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường gắn với trách nhiệm người làm báo”, “Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, liên hệ thực tiễn tỉnh Thái Nguyên”… Trong đó nhấn mạnh việc phát huy những sáng tạo nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa đảm bảo phòng chống đại dịch Covid - 19 vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ.
nhà báo thực tế 2
 Nhà báo Quang Khải (Hội VHNT tỉnh) tác nghiệp tại di tích lịch sử hang Huyện

Nhà thơ Nguyễn Thuý Quỳnh, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cho rằng buổi sinh hoạt chuyên đề thực sự hiệu quả và có ý nghĩa. Thông qua việc thực tế cơ sở, các cán bộ, đảng viên nắm rõ hơn về tình hình đời sống, sinh hoạt, sản xuất của bà con nhân nhân và những vấn đề của địa phương để phục vụ công tác tuyên truyền. Qua những bài học thực tế, các đảng viên tiếp tục suy nghĩ về việc tự lực tự cường áp dụng vào xây dựng kế hoạch hành động cho công việc của bản thân. Với ý nghĩa đó, chúng tôi đã mở rộng thành phần đến toàn thể đảng viên, viên chức và người lao động của hai cơ quan.
Tự hào thông tin về truyền thống lịch sử và những thành tích trong xây dựng, phát triển hiện nay của xã Tràng Xá, đồng chí Hoàng Hồng Hạnh, Bí thư Đảng ủy xã cũng đánh giá cao cách tổ chức sinh hoạt chuyên đề sáng tạo của 02 Hội. Được tham dự buổi sinh hoạt này, các đồng chí cán bộ, đảng viên đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể của xã học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm hay không chỉ trong tổ chức sinh hoạt các chuyên đề, đặc biệt là chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mà cả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.
Đồng chí cũng mong muốn, từ những thông tin của địa phương, các cơ quan báo chí, các nhà báo sẽ đồng hành cùng xã trong quảng bá tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đặc biệt là xây dựng thương hiệu và tìm đầu ra bền vững có các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương như bưởi, chè, thanh long, na…
Đồng thời với tham quan các di tích lịch sử như Rừng Khuôn Mánh nơi ra đời Đội Cứu Quốc quân II, Nhà tưởng niệm Thượng tướng Chu Văn Tấn, Hang Huyện… các đồng chí cán bộ, đảng viên cũng đã thực tế tìm hiểu một số mô hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có thu nhập cao từ cây ăn quả của xã.
Đó cũng chính là thực tiễn tinh thần yêu nước, ý chí chí tự lực, tự cường tại chính địa phương mình và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển mà Đại hội XIII của Đảng đã xác định.
Buổi sinh hoạt chuyên đề  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với tìm hiểu lịch sử địa phương và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị đã để lại những cảm nhận sâu sắc cho các đảng viên, viên chức và người lao động của hai cơ quan Hội. Từ đó, mỗi người sẽ tự xây dựng kế hoạch cụ thể về việc học tập và làm theo Bác thông qua việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu thực hiện các quy định của Đảng, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính văn hóa công vụ, giao tiếp, ứng xử gắn với chức trách, nhiệm vụ của mình.
Ngọc Khuê

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:300 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập80
  • Hôm nay33,136
  • Tháng hiện tại760,061
  • Tổng lượt truy cập11,781,541

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây