Tăng cường tuyên truyền và sử dụng ứng dụng hỗ trợ phòng, chỗng dịch bệnh, hỗ trợ tiêm chủng vắc xin COVID-19 và ứng dụng công dân số C-ThaiNguyen

Thứ hai - 06/09/2021 14:27   Đã xem: 325   Phản hồi: 0

Thực hiện kế hoạch 196/KHPH/TĐTN-STTTT ngày 17/8/2021 giữa Tỉnh Đoàn Thái Nguyên - Sở Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bản tính Thái Nguyên năm 2021.

Trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19: ứng dụng giám sát tiếp xúc gần Bluezone, ứng dụng nền tảng tiêm chủng Vắc xin Sổ sức khoẻ điện tử và cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 quốc gia: https://tiemchungcovid19.gov.vn, ứng dụng khai báo y tế bằng mã QR; và đẩy mạnh việc tương tác giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Thái Nguyên qua ứng dụng công dân số C-ThaiNguyen. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, ban, ngành, các huyện, thành, thị cùng doanh nghiệp tích cực tuyên truyền về các nội dung: 
1. Các cơ quan báo chí địa phương: tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa và cách sử dụng các ứng dụng trên các loại hình thông tin, tuyên truyền do cơ quan, đơn vị quản lý; duy trì các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về các ứng dụng trên các kênh phát thanh, truyền hình, các ấn phẩm báo in, báo điện tử và trên các nền tảng mạng xã hội khác. 
2. UBND các huyện, thị xã, thành phố: chỉ đạo phòng Văn hoá Thông tin và Tuyên truyền phối hợp với Ban thường vụ Đoàn các huyện, thị, thành và Đoàn trực thuộc tuyên truyền, hướng dẫn, đoàn viên, thanh niên và người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng. Chỉ đạo Trung tâm Văn hoá Thể thao và Truyền thông sản xuất các tin, bài tuyên truyền phát sóng trên hệ thống truyền hình, truyền thanh cấp huyện và cấp xã. Chỉ đạo, tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan cài đặt, sử dụng và hướng dẫn người dân cùng sử dụng các ứng dụng trên. 
 
Ảnh minh họa
3. Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh: Tuyên truyền, khuyến khích, yêu cầu: 100% lãnh đạo và nhân viên trong đơn vị cài đặt và thường xuyên sử dụng các ứng dụng hàng ngày. Sử dụng các kênh tuyên truyền của đơn vị tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng. Tổng hợp báo cáo Sở Thông tin và Truyền thông khi có yêu cầu. 

Tác giả bài viết: Hồng Hải

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:616 | lượt tải:106

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:300 | lượt tải:67

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:384 | lượt tải:67

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:506 | lượt tải:91

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:385 | lượt tải:109

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập80
  • Hôm nay33,461
  • Tháng hiện tại760,386
  • Tổng lượt truy cập11,781,866

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây