Thành phố Thái Nguyên vui Tết Trung thu an toàn, thiết thực và hiệu quả

Thứ tư - 22/09/2021 07:42   Đã xem: 582   Phản hồi: 0

Để động viên các cháu thiếu nhi và bước vào năm học mới và vui vẻ đón tết trung thu năm 2021. Sáng 21/9 lãnh đạo Thành ủy, HDND, UBND thành phố Thái Nguyên đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm và tặng quà trường mầm non, các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

anh 2
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư, chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non Liên Cơ, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên.
         Tại các điểm trường đến thăm, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ân cần hỏi thăm, trao nhiều suất quà ý nghĩa gồm đồ chơi cho trẻ và tặng 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường; đồng thời, chúc các cháu thiếu nhi đón Tết Trung thu vui vẻ, luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong dịp Tết Trung thu năm nay, thành phố Thái Nguyên đã trích trên 60 triệu đồng từ "Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố" để tặng 15 suất quà tại 3 trường mầm non và 250 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các phường xã trên địa bàn thành phố.
         Trung thu năm nay là năm thứ hai diễn ra trong hoàn cảnh dich Covid -19 bùng phát, biến thể Delta đang từng ngày, từng giờ cướp đi mạng sống của người dân các tỉnh thành phía nam và một số tỉnh thành phía bắc, nhiều em nhỏ đã không có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, đủ đầy. Cả nước đang phải dồn toàn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh. Thái Nguyên nói chung và thành phố Thái Nguyên nói riêng, mặc dù nhiều ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng, tuy nhiên vẫn là địa phương có nguy cơ cao bùng phát dịch bệnh, nếu lơ là công tác phòng chống dịch.
        Tiếp thu chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động vui tết trung thu năm 2021 trên địa bàn tỉnh thái nguyên với tinh thần thiết thực, hiệu quả và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.  Do đó, các hoạt động vui tết trung thu được thành phố quan tâm chỉ đạo tập trung vào hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày. Đây là sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền thành phố trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện.

Tác giả bài viết: Lê Hưng

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:628 | lượt tải:110

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:307 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:389 | lượt tải:112

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay17,605
  • Tháng hiện tại949,728
  • Tổng lượt truy cập11,971,208

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây