Thông báo tham gia Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII

Thứ ba - 13/07/2021 07:51   Đã xem: 431   Phản hồi: 0

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII đã được Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại, Đài Tiếng nói Việt Nam đồng phối hợp phát động vào cuối tháng 4/2021. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm, sản phẩm xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại.

 
thong tin doi ngoai lan thu 6
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, trao thưởng cho các tác phẩm đoạt giải Nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI-2020
Theo đó, quy chế xét tặng giải thưởng là tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài trên các thể loại: báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh (ảnh báo chí và ảnh phong cảnh), sách, video clip và các sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại. Người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đều có thể gửi sản phẩm dự thi.
Nội dung tác phẩm thông tin về hoạt động đối ngoại và đối nội của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về các vấn đề quốc tế, giải quyết các vấn đề chủ quyền quốc gia; thông tin về tình hình thế giới, các vấn đề quốc tế được dư luận trong nước quan tâm và dư luận quốc tế tích cực về đất nước, con người Việt Nam.
Bên cạnh đó là thành tựu đổi mới, hội nhập quốc tế; thành tựu công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khẳng định vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế; quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam và cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
Đồng thời, khẳng định thành tựu bảo đảm quyền con người của Việt Nam, công tác phân giới, cắm mốc, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển của Việt Nam; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc về tình hình Việt Nam của các thế lực thù địch.
Với mục đích  tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, sự nỗ lực và thành quả của địa phương trong việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành văn bản đôn đốc các cơ quan báo chí của tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền về Giải thưởng để các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng và gửi tác phẩm đủ điều kiện dự thi; khuyến khích tác phẩm tham gia Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII. 
Các tác phẩm được xuất bản, phát hành, công bố áp dụng trong và ngoài nước từ ngày 1/7/2020 đến hết ngày 30/6/2021. Các tác phẩm dự thi gửi đến ban tổ chức trước ngày 15/7/2021 tại địa chỉ: Đài Tiếng nói Việt Nam (Ban Thư ký biên tập), số 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Địa chỉ e-mail: dieuphoichuongtrinhvov@gmail.com.

 
 

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:29 | lượt tải:11

73/KH-UBND

Kế hoạch Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ I - năm 2024

Lượt xem:59 | lượt tải:27

375/QĐ-TTg

Quyết định Về việc phê duyệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:59 | lượt tải:19

45a/QĐ-HNBV

Quyết định số 45a/QĐ-HNBVN về việc ban hành quy chế thi đua khen thưởng

Lượt xem:81 | lượt tải:13

Số 43 /KH-UBND

Kế hoạch công tác thông tin đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2023

Lượt xem:105 | lượt tải:24

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập213
  • Hôm nay5,990
  • Tháng hiện tại297,141
  • Tổng lượt truy cập14,384,594

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây