Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tôi và Thái Nguyên”

Thứ năm - 04/11/2021 16:57   Đã xem: 381   Phản hồi: 0

Chiều 4/11, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tôi và Thái Nguyên”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các nhà tài trợ, các tác giả đang sinh sống tại Thái Nguyên.

ĐC VDH
Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi viết “Tôi và Thái Nguyên” là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh. Cuộc thi được tổ chức nhằm khơi gợi những cảm xúc, kỷ niệm, ký ức… của người viết về Thái Nguyên, mở ra cơ hội để mọi người được thể hiện suy nghĩ, tình cảm dành cho nơi chôn nhau cắt rốn, nơi từng có một phần kỷ niệm đẹp đẽ trong cuộc đời, nơi có những con người mà mình yêu quý và trân trọng…
 
giải nhất
Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho tác giả Hồ Thị Thu Hằng

Trong thời gian từ 17/9 - 27/10/2021, Ban Tổ chức đã nhận được gần 100 tác phẩm của các tác giả ở Thái Nguyên và 15 tỉnh, thành gửi tới.
Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận sáng kiến của Hội VHNT tỉnh đã tổ chức cuộc thi rất có ý nghĩa này. Cuộc thi không chỉ là sân chơi của các văn nghệ sỹ mà còn góp phần giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc. Qua đó cổ vũ nhân dân tích cực thi đua xây dựng Thái Nguyên ngày càng phồn thịnh. Đồng chí mong muốn sau cuộc thi, các tác phẩm tiếp tục được lan tỏa.
ông PHM
Nhà báo Phan Hữu Minh, Trưởng Ban kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo giao lưu với các tác giả đoạt giải cao.

Ban tổ chức đã trao 17 giải thưởng và tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân. 01 giải Nhất được trao cho tác phẩm “Điệu Then của cha tôi” của tác giả Hồ Thị Thu Hằng (Hà Nội); 02 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Ký ức về một trận bom” của tác giả Tiết Thị Kim Hà (TP Thái Nguyên) và “Sông Cầu tuổi thơ tôi” của tác giả Nguyễn Thị Kim Ngân (TP Thái Nguyên).
Ngọc Khuê

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:626 | lượt tải:108

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:306 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:387 | lượt tải:112

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập123
  • Hôm nay23,051
  • Tháng hiện tại916,559
  • Tổng lượt truy cập11,938,039

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây