Triển lãm ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc trong tôi”

Thứ sáu - 29/10/2021 14:24   Đã xem: 417   Phản hồi: 0

Sáng 29/10, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, TP Thái Nguyên, Hội VHNT tỉnh và Hội VHNT thành phố Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật của tác giả Vương Minh Lập.Dự khai mạc có lãnh đạo các cơ quan: Hội VHNT tỉnh, Hội VHNT thành phố, Cổng Thông tin Điện tử tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo UBND TP Thái Nguyên, các hội viên chuyên ngành văn học nghệ thuật của tỉnh và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật.

TL KM
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Ông Vương Minh Lập, năm nay 70 tuổi, sinh sống tại phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên. Ông nguyên là bộ đội lái xe Trường Sơn, sau đó chuyển ngành công tác tại Nhà hát ca múa dân gian Việt Bắc.
Sau khi nghỉ hưu năm 1993, ông bắt đầu tham gia các CLB ảnh, được kết nạp vào Hội VHNT TP năm 2008 và chi hội Nhiếp ảnh Hội VHNT tỉnh năm 2010.
Đến với nghệ thuật nhiếp ảnh khi đã lớn tuổi, ông luôn để lại ấn tượng về một con người điềm tĩnh nhẹ nhàng, hiền lành, nhiệt tình, hết lòng với bạn bè và công việc. Ngoài những chuyến đi thực tế cùng tập thể, hàng năm, ông thường theo nhóm đi sáng tác từ 3-5 chuyến tại nhiều tỉnh, đặc biệt là các huyện biên giới phía bắc của Tổ quốc.
VML 1
Tác giả Vương Minh Lập giành nhiều thời gian đi sáng tác ảnh nghệ thuật

Sự cần mẫn, đam mê, chịu khó học hỏi để trau dồi kiến thức nghề nghiệp đã đem về cho ông nhiều giải thưởng tại các triển lãm ảnh nghệ thuật của tỉnh và khu vực miền núi phía Bắc, giải thưởng VHNT tỉnh Thái Nguyên... Trong đó nổi bật là Giải Nhất Triển lãm ảnh Nghệ thuật Thái Nguyên năm 2018 với tác phẩm “Mời trà công nương Malaysia”.
 
VML 2
Tác phẩm “Mời trà công nương Malaysia” - Giải Nhất Triển lãm ảnh Nghệ thuật Thái Nguyên năm 2018 

Phát biểu khai mạc triển lãm, nhà thơ Nguyễn Thúy Quỳnh, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh đã giành nhiều tình cảm cho những tác phẩm ảnh của hội viên Vương Minh Lập, mà phần lớn là những khoảnh khắc đời thường dung dị của những con người bình thường. Triển lãm gồm 55 bức ảnh, trong đó có gần 20 bức chủ đề về “Thái Nguyên trên đà phát triển”  là một phần thành quả của quá trình say mê lao động nghệ thuật, nhằm báo cáo kết quả quá trình sáng tác của ông. 
 
TL xem ảnh
Các đại biểu thích thú thưởng lãm tác phẩm 

Diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 59 năm thành lập TP và 190 năm thành lập tỉnh, Triển lãm ảnh nghệ thuật “Khoảnh khắc trong tôi” của tác giả Vương Minh Lập còn có ý nghĩa như một món quà chân thành của một nghệ sỹ, công dân thành phố dâng tặng quê hương mình.
Ngọc Khuê

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phóng sự

Xem thêm

Hình ảnh nổi bật

Thông tin văn bản

Xem thêm

Văn bản số:1903/SNV-CCVC

Văn bản Số: 1903 /SNV-CCVC Về việc thực hiện Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT ngày 26/8/2022 của Bộ trưởng Bộ TT và TT

Lượt xem:626 | lượt tải:108

Thông tư số :13/2022/TT-BTTTT

Thông tư số 13/2022/TT-BTTTT Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức biên tập viên, phóng viên, biên dịch viên và đạo diễn truyền hình thuộc chuyên ngành thông tin và truyền thông

Lượt xem:306 | lượt tải:69

Kế hoạch số: 23/KH-HNB

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI PHONG TRÀO THI ĐUA “XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG VĂN HOÁ TRONG CÁC CƠ QUAN BÁO CHÍ VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM”

Lượt xem:389 | lượt tải:70

Ban hành theo Quyết định số: 70a/QĐ-HN

TIÊU CHÍ CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HÓA VÀ VĂN HÓA CỦA NGƯỜI LÀM BÁO VIỆT NAM

Lượt xem:509 | lượt tải:94

mẫu 1-ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM

ĐƠN XIN GIA NHẬP HỘI NHÀ BÁO VIỆT NAM - SƠ YẾU LÝ LỊCH

Lượt xem:387 | lượt tải:112

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập170
  • Hôm nay24,738
  • Tháng hiện tại918,246
  • Tổng lượt truy cập11,939,726

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây