Nâng cao chất lượng tuyên truyền về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ năm - 20/06/2024 08:30   Đã xem: 43   Phản hồi: 0

Chiều ngày 19/6, Đảng bộ huyện Võ Nhai đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng công tác thông tin tuyên truyền về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn, đại diện văn phòng thường trú báo trung ương tại Thái Nguyên. Về phía huyện Võ Nhai có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Minh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thông tin tới các đại biểu tỉnh hình phát triển của địa phương 6 tháng đầu năm.

Tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của địa phương. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt dự kiến, nhờ sự cố gắng, nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Võ Nhai, cùng với sự đóng góp không nhỏ của công tác thông tin tuyên truyền.
Tiếp đó, Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá thực trạng triển khai nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch của Ban Chỉ đạo 35 huyện Võ Nhai. Ban Chỉ đạo 35 huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của cấp ủy chính quyền. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa bàn, cơ quan, đơn vị. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cơ chế chính sách của tỉnh và huyện.
Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị.

Hiện nay, toàn huyện có trên 200 trang mạng, hội, nhóm, fanpage trên Zalo và Facebook. Tính đến hết Quý I/2024, đã đăng tải trên 1.580 tin bài, hơn 100 video và 2.184 hình ảnh để tuyên truyền, định hướng dư luận, cung cấp thông tin chính thống, tích cực; nhận tin và hướng dẫn nhân dân trong việc tố giác tội phạm, đấu tranh phản bác các thông tin xấu, độc và các quan điểm sai trái, thù địch. Riêng kênh “Toàn dân Podcasts” của Công an huyện đã thu hút trên 5.300 lượt người xem và tải xuống. Đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội của huyện đã chia sẻ hơn 800 bài viết từ các nguồn chính thống. Nhóm cộng tác viên Công an huyện viết 2 bài theo định hướng của Công an tỉnh. Qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần ổn định tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị cũng đã dành thời gian cho các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền của huyện trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Các ý kiến đều đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Võ Nhai đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu ra những vấn đề cần quan tâm khắc phục.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Võ Nhai, đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ báo chí, thông tin tuyên truyền cho sự phát triển của huyện, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục được quan tâm, nâng cao phối hợp, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thay mặt Đảng bộ huyện chúc mừng các nhà báo, phóng viên mạnh khỏe, tìm kiếm được nhiều đề tài hay và luôn đồng hành cùng huyện Võ Nhai.
Đại biểu dự Hội nghị thăm khu du lịch Hang Phượng Hoàng, địa điểm du lịch nổi tiếng của huyện Võ Nhai.

Tác giả bài viết: Hoàng Thi