Báo Thái Nguyên trao giải Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì An toàn giao thông” và viết về Xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2020

Thứ hai - 14/12/2020 17:10   Đã xem: 640   Phản hồi: 0

Sáng 14/12, Báo Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên” giai đoạn 2017-2020 và sơ kết trao giải Cuộc thi viết về Xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Thông tin và Truyền thông; Sở Giao thông - Vận tải; Hội Nhà báo tỉnh; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Ban An toàn giao thông tỉnh; Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh), các cây bút chuyên và không chuyên.

BTN trao giai

Đ/c Vũ Duy Hoàng, UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải cho các tác phẩm đoạt giải A Cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2020".
Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên” giai đoạn 2017-2020 được Báo Thái Nguyên phát động từ tháng 9/2017. Tính đến tháng 10/2020, Ban Tổ chức đã nhận được trên 300 tác phẩm gồm dự thi. Tòa soạn đã lựa chọn biên tập và đăng tải trên 220 tác phẩm, các tác phẩm tham dự đều có tính thời sự và bảo đảm chất lượng, nội dung tập trung phản ánh những vấn đề được xã hội quan tâm,  như:  ATGT ở khu vực nông thôn và cổng các trường học chưa bảo đảm; hạ tầng giao thông xuống cấp, nhiều cây cầu treo dân sinh gây nguy hiểm; ý thức của một bộ phận người dân tham gia giao thông còn hạn chế; các mô hình tự quản về ATGT tại cơ sở… Điều đáng ghi nhận là các tác phẩm không chỉ phản ánh đơn thuần về thực trạng mà còn đề xuất nhiều giải pháp và sáng kiến hay nhằm góp phần bảo đảm ATGT, giảm thiểu TNGT trên địa bàn tỉnh, đã được các ngành, lực lượng chức năng xem xét, giải quyết kịp thời, khẳng định sức lan tỏa mạnh mẽ của cuộc thi.
Trong 4 năm từ 2017-2020, Ban Tổ chức đã trao: 09 giải A; 17 giải B; 23 giải C; 71 giải khuyến khích.
btn trao giai 22

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên và đ/c Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải các tác giả đoạt giải Cuộc thi Báo chí viết về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng 2020.
Đối với Cuộc thi viết về Xây dựng Đảng mang tên “Giải Búa liềm vàng”, trong năm 2020, Báo  đã đăng tải trên 100 tác phẩm của 20 tác giả, trong đó nòng cốt là Phòng Xây dựng Đảng - Nôị chính. Ban tổ chức đã lựa chọn 15 tác phẩm để trao giải tại cơ quan và gửi 12 tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi cấp Trung ương.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí, phóng viên, cộng tác viên trong hoạt động tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT và công tác xây dựng Đảng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ban ATGT tỉnh, Báo Thái Nguyên, Công an tỉnh tiếp tục triển khai Cuộc thi hiệu quả hơn.
BTC đã trao 2 giải A, 5 giải B, 6 giải C và 19 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi báo chí về chủ đề “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên” năm 2020; 03 giải B, 05 giải C, 07 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Báo chí viết về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng 2020.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng Biên tập Báo Thái Nguyên đã phát động  Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên” và Cuộc thi Báo chí viết về xây dựng Đảng - Giải Búa liềm vàng năm 2021.

Ngọc Khuê