Ban chỉ đạo 35 Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thứ năm - 25/07/2024 16:25   Đã xem: 66   Phản hồi: 0

Chiều 25/7/2024, Ban chỉ đạo 35 Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Ngô Văn Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối, Trưởng ban chỉ đạo 35 Đảng uỷ Khối chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.
Trước khi diễn ra hội nghị, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa từ trần.
Hội nghị đã đánh giá, trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các nội dung nhiệm vụ theo Nghị quyết 35-NQ/TW; Kế hoạch số 85-KH/BCĐ; Kế hoạch số 29- KH/BCĐ.
Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trên các lĩnh vực công tác được giao, đồng thời lãnh đạo triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thái Nguyên. Tổ chức triển khai tốt việc quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy cấp trên, công tác tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, nắm tình hình hoạt động của các cơ sở đảng đạt được tăng cường và đạt những kết quả tích cực.
Lãnh đạo duy trì hoạt động Ban Chỉ đạo 35, Tổ Thư ký giúp việc và đội ngũ Cộng tác viên 35 (báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội) bảo đảm số lượng, thành phần phù hợp; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 đảm bảo theo quy chế, thường xuyên được củng cố, kiện toàn đi vào nền nếp.
Đồng chí Ngô Văn Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Khối, Trưởng ban chỉ đạo 35 Đảng uỷ Khối phát biểu tại Hội nghị.

Sau khi chỉ ra một số hạn chế cần khác phục trong hoạt động; Hội nghị đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024, đó là: Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; Kế hoạch số 135-KH/TU, ngày 09/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW; Hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện Quy định của Ban Bí thư khóa XIII và rà soát, phát hiện xử lý các website tán phát thông tin xấu độc và các Kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo 35 Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của đất nước, của tỉnh, cơ quan, đơn vị; gương người tốt, việc tốt; đẩy mạnh tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các quy định về trách nhiệm nêu gương, quy định về những điều đảng viên không được làm, về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới.
Nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Quan tâm dự báo, chủ động nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên và quần chúng lao động.
Các cấp ủy, tổ chức đảng xây dựng kế hoạch tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm kỷ luật phát ngôn và bảo vệ bí mật của Đảng và nhà nước. Nêu cao tinh thần cảnh giác, không tham gia bình luận tiêu cực hoặc chia sẻ những thông tin xấu, độc, nhất là trên không gian mạng, đồng thời tăng cường đăng tải, chia sẻ thông tin chính thống, biểu dương, lan tỏa các điển hình tiên tiến, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, điển hình thi đua yêu nước.
Tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát, chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn; kiên quyết phê phán, bác bỏ những nội dung xuyên tạc, vu khống, kịp thời báo cáo các cấp có thẩm quyên để xử lý theo quy định.!.

Tác giả bài viết: Bắc Việt