Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm làm việc tại Thái Nguyên

Thứ tư - 02/08/2023 14:51
Sáng 2-8, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về kết quả quán triệt, triển khai thực hiện một số nghị quyết, chỉ thị, quyết định của Trung ương trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn công tác có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

bca4 20230802134234

Quang cảnh Hội nghị.

Tiếp và làm việc với Đoàn, về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

bca5 20230802134300

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh: Quán triệt sâu sắc tinh thần và nội dung các nghị quyết, chỉ thị, quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện thống nhất trên địa bàn tỉnh. Kết quả triển khai đã góp phần đặc biệt quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

bca 20230802134334

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương đã nghe báo cáo kết quả công tác quán triệt, triển khai Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong công an tỉnh, thành phố; Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 9/11/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

bca2 20230802134234

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn báo cáo việc quán triệt, triển khai một số nghị quyết, chỉ thị, quyết định của Trung ương trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đến nay, Thái Nguyên cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu liên quan đến việc đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử; đã phối hợp nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được trên 1,1 triệu trường hợp, đạt tỷ lệ 100% (là địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành nội dung này).

Tính đến ngày 27/5/2023, Công an tỉnh đã cấp 100% căn cước công dân cho các trường hợp đủ điều kiện (hoàn thành chỉ tiêu trước 65 ngày so với lộ trình được Bộ Công an giao).

Các đại biểu cũng dành nhiều thời gian tham luận, làm rõ những kết quả thực hiện của tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, các thành viên Đoàn công tác đã trả lời về một số kiến nghị và nêu giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

bca3 20230802134234

Đại tướng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm chúc mừng, đánh giá cao những thành tựu nổi bật, toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Đại tướng Tô Lâm khẳng định, sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ giữa Đảng ủy Công an Trung ương và tỉnh Thái Nguyên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là đảm bảo an ninh trật tự, là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả nói trên.

Nhấn mạnh nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới rất nặng nề, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị tỉnh Thái Nguyên phát huy tinh thần chủ động, trong bất kỳ tình huống nào cũng không để bị động, bất ngờ; quan tâm xử lý triệt để các vụ án, vụ việc xảy ra tại cơ sở, để không phát sinh thành điểm nóng; phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân đảm bảo an ninh Tổ quốc".

Đồng thời, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, quyết định của Trung ương trên địa bàn. Từ đó góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng tỉnh Thái Nguyên luôn bình yên, hạnh phúc, sung túc và ngày càng phát triển...

Nguồn tin: baothainguyen.vn: