Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI: Bầu 52 đồng chí trong Ban Chấp hành

Thứ năm - 30/12/2021 18:12   Đã xem: 698   Phản hồi: 0

Ngày 30-12, tại Hà Nội, Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã tiến hành phiên trù bị. Tham dự Đại hội có 553 đại biểu đại diện cho 27.448 hội viên, sinh hoạt trong 288 đơn vị cấp Hội, 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 20 Liên Chi hội, 205 Chi hội trực thuộc Trung ương Hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội điều hành phiên làm việc
Tại phiên trù bị, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra khóa mới và thông qua Báo cáo Chính trị, Điều lệ Hội (sửa đổi, bổ sung). Thảo luận tổ, góp ý vào các báo cáo, điều lệ. Đại hội đã bầu 52 đồng chí vào Ban chấp hành, trong đó có đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên. 15 đồng chí trong Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Các đại biểu bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo khóa XI
Các đại biểu trong Ban Chấp hành khóa XI sẽ họp phiên đầu tiên và bầu ra các đồng chí trong Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
Theo kế hoạch, ngày 31-12, Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiến hành phiên chính thức tại Hội trường Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Đại hội lần này có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Hội Nhà báo Việt Nam; đánh giá, tổng kết các hoạt động báo chí và hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ năm qua; đánh giá việc thực hiện những chủ trương, nhiệm vụ về công tác báo chí nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; xác định phương hướng, nhiệm vụ quan trọng cho nhiệm kỳ XI…
Các đại biểu biểu quyết thông qua nội dung phiên làm việc
Với phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam sẽ định hướng cho các cấp Hội Nhà báo Việt Nam và đội ngũ những người làm báo cả nước tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, chung sức đồng lòng, ra sức phấn đấu xây dựng nền báo chí giàu tính chiến đấu, nhân văn, chuyên nghiệp, hiện đại, vì lợi ích của đất nước và nhân dân, vì Tổ quốc Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Tác giả bài viết: Hoàng Giao