Đồng chí Nguyễn Thanh Hải giữ chức Trưởng Ban Công tác đại biểu

Thứ tư - 26/06/2024 15:20   Đã xem: 25   Phản hồi: 0

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, giữ chức Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải nhận hoa chúc mừng từ Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn sau khi được Quốc hội bầu làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 25/6. (Ảnh: DUY LINH)

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải nhận được bầu làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 25/6.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết số 1075/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.

Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày ký, 25/6.

Trước đó, cũng trong ngày 25/6, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Thái Nguyên làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026, với 449/450 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải sinh ngày 2/10/1970; quê quán: phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; trình độ lý luận chính trị: cao cấp; trình độ chuyên môn: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vật lý.

Đồng chí là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII; Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đại biểu HĐND tỉnh Thái nguyên khóa XIV (nhiệm kỳ 2021-2026); đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV, XV; Phó Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội.

Trong quá trình công tác, đồng chí từng giữ các chức vụ: Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội khóa XIII; Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV; Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Canada.

Từ tháng 6/2020 đến nay, đồng chí Nguyễn Thanh Hải là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII; đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV; Bí thư Tỉnh ủy Thái nguyên, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái nguyên; đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên khóa XIV (nhiệm kỳ 2021-2026), Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Thái Nguyên; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quân khu I; Phó Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV.

Nguồn tin: Baothainguyen,vn: