Hơn 30 hội viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ "kỹ năng làm đồ hoạ động trên báo điện tử"

Thứ bảy - 18/06/2022 17:23
Trong 2 ngày 17 và 18/6, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng làm đồ hoạ động trên báo điện tử”. Giảng viên của khóa bồi dưỡng là thầy Phạm Hoài Thanh - Họa sĩ thiết kế và trình bày, nhiếp ảnh độc lập, giảng viên của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tham dự lớp tập huấn có hơn 30 hội viên phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các cơ quan báo chí của tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Vĩnh Phúc, và tỉnh Bắc Kạn
Ở ngày học thứ nhất, các học viên được học và làm quen với phần mềm Adobe Animate; khái niệm frame và timeline, cách tạo chuyển động cơ bản và phối hợp các chuyển động.
Trong ngày thứ hai, giảng viên Phạm Hoài Thanh đã hướng dẫn các học viên thực hiện các hiệu ứng hình ảnh phối hợp với chuyển động và biết cách phối hợp các kỹ thuật để tạo một đoạn video đồ hoạ theo ý tưởng.
Sau 2 ngày tham gia khóa bồi dưỡng giúp các học viên đã cơ bản sử dụng được các công cụ phần mềm để tạo nên những tác phẩm đồ hoạ động cho báo điện tử. Bên cạnh đó, giảng viên cũng đã hướng dẫn thêm về các phần mềm chỉnh sửa ảnh, vẽ biểu đồ, đồ hoạ....
Giảng viên Phạm Hoài Thanh hướng dẫn trực tiếp cho các học viên lớp tập huấn
Khóa bồi dưỡng hướng tới mục tiêu giúp các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có thể nâng cao khả năng triển khai đồ hoạ thông tin trên báo điện tử, nắm vững kỹ thuật tạo chuyển động và hiệu ứng cơ bản bằng phần mềm cũng như nâng cao kỹ năng phân tích và thể hiện nội dung bằng đồ hoạ. Đây là hoạt động thường xuyên của Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên nhằm nâng cao trình độ, tiếp cận những loại hình báo chí đa phương tiện, cập nhật những phần mềm mới cho các nhà báo hội viên.

Tác giả bài viết: Hoàng Thi