Hội viên Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên nhận giải Báo chí Quốc gia

Thứ năm - 22/06/2023 09:47
Tối ngày 21/6, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô (TP.Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII – năm 2022. Tham dự Lễ trao giải có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trần Quang Phương, Phó Chủ tịch Quốc hội; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, và lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí. Hội viên Nguyễn Ngọc Quang, Liên Chi hội Đài PT-TH tỉnh Thái Nguyên đã vinh dự nhận giải Khuyến khích với tác phẩm “Lạm Quyền”.
Tiết mục chào mừng Lễ trao giải Báo chí Quốc gia năm 2022
Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, trách nhiệm cao, Hội đồng chấm giải năm nay đã chọn ra 123 tác phẩm báo chí xuất sắc từ 157 tác phẩm vào chung khảo để trao giải, trong đó có 8 giải A, 24 giải B, 46 giải C, 45 giải Khuyến khích theo 11 loại giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất. Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, trách nhiệm cao, Hội đồng chấm giải năm nay đã chọn ra 123 tác phẩm báo chí xuất sắc từ 157 tác phẩm vào chung khảo để trao giải, trong đó có 8 giải A, 24 giải B, 46 giải C, 45 giải Khuyến khích theo 11 loại giải cho những tác phẩm xuất sắc nhất.
Theo đánh giá của Hội đồng Giải, các tác phẩm năm nay đã bám sát các chủ đề lớn từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và các mặt khác của đời sống đất nước trong năm 2022, phản ánh đậm nét các sự kiện quan trọng của đất nước như: Nỗ lực phục hồi phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ trong bối cảnh bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19; công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ngoài ra, các tác phẩm cũng tập trung phản ánh các vấn đề kinh tế nổi bật như thị trường chứng khoán, khủng hoảng thị trường bất động sản, lỗ hổng trong quản lý kinh doanh xăng dầu; các đề tài về văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ các giá trị văn hóa trong thời kỳ mới.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại Lễ trao giải, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới những người làm báo trong và ngoài nước nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ôn lại truyền thống anh hùng của báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định, báo chí là lực lượng xung kích, tin cậy của Đảng và Nhà nước, tiên phong đi đầu trên mọi mặt trận tư tưởng - văn hóa, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội. Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong năm 2022, báo chí đã đồng hành cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội. Chủ tịch nước bày tỏ sự vui mừng khi Giải thưởng báo chí quốc gia ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia của đông đảo giới báo chí và công chúng; đồng thời đánh giá cao các tác phẩm đạt Giải năm 2022.
Hội viên nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, thứ 4 từ phải sang nhận giải khuyến khích giải Báo chí Quốc gia
Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tham gia Giải báo chí Quốc gia với nhiều tác phẩm chất lượng được thể hiện bằng các loại hình báo chí đa dạng. Hội viên Nhà báo Nguyễn Ngọc Quang đã vinh dự được trao giải Khuyến khích với tác phẩm “Lạm Quyền”. Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên cùng đồng chí Lê Huy Hòa,  Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Thư ký Liên Chi hội Nhà báo đã tham dự Lễ trao giải và tặng hoa chúc mừng hội viên nhà báo.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cùng đồng chí Lê Huy Hòa, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh, Thư ký Liên Chi hội (bên trái) tặng hoa chúc mừng hội viên Nguyễn Ngọc Quang

Tác giả bài viết: Hoàng Thi