Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thứ tư - 28/06/2023 09:44
Sáng ngày 28/6, trên 16.200 thí sinh của tỉnh Thái Nguyên bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Gang Thép

* Đoàn do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi đã đi kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Gang Thép (TP. Thái Nguyên).
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh động viên thí sinh trước khi bước vào Kỳ thi quan trọng

Điểm thi Trường THPT Gang Thép có 32 phòng thi với 752 thí sinh dự thi. Theo báo cáo, nhìn chung công tác tổ chức Kỳ thi đã được điểm thi chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị, nhân lực cũng như các điều kiện thiết yếu khác phục vụ Kỳ thi.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường đề nghị điểm thi lưu ý trong việc đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi, từ khâu vận chuyển, bảo quản đề thi đến quá trình coi thi, bảo quản bài thi; cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ Kỳ thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy chế thi; đồng thời tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh làm bài; lực lượng công an, y tế triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi… để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Cán bộ coi thi và thí sinh đối chiếu thông tin trước khi bước vào phòng thi

* Cùng ngày, Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại các điểm thi trên địa bàn TP. Sông Công và TP. Phổ Yên.

Theo Thainguyen.gov.vn