Công trình tu bổ, tôn tạo Di tích Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng sẽ về đích đúng tiến độ

Thứ sáu - 10/05/2024 15:28
(CLO) Ngày 09/5/2024, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức lễ cất nóc công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử quốc gia Địa điểm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Đến dự buổi lễ có nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ, nhà báo Trần Thị Kim Hoa, phụ trách Bảo tàng Báo chí Việt Nam – đơn vị chủ đầu tư dự án; đại diện tư vấn quản lý, tư vấn thiết kế, nhà thầu thi công và đại diện chính quyền địa phương.

cong trinh tu bo ton tao di tich truong day lam bao huynh thuc khang se ve dich dung tien do hinh 1

Nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại công trình.

Công trình được khởi công ngày 18/01/2024, đang trong quá trình khẩn trương triển khai xây dựng, dự kiến sẽ khánh thành, mở cửa đón khách tham quan vào đầu tháng 7/2024.

Tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị tham gia dự án đã không quản nắng mưa, phối hợp chặt chẽ trong xây dựng, tu bổ, tôn tạo để công trình có thể về đích đúng tiến độ.

cong trinh tu bo ton tao di tich truong day lam bao huynh thuc khang se ve dich dung tien do hinh 2

Di tích dự kiến mở cửa đón khách vào đầu tháng 7-2024.

“Đây là công trình trọng điểm hướng đến chào mừng 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. Tôi vui mừng khi thấy các đơn vị của chủ đầu tư đã vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng thực hiện công trình rất ý nghĩa này để hôm nay dự án được cất nóc theo kế hoạch đề ra”, nhà báo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.

Cách đây 75 năm, giữa núi rừng ATK Việt Bắc, Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng, ngôi trường dạy làm báo đầu tiên trong kháng chiến chống Pháp, được thành lập.

cong trinh tu bo ton tao di tich truong day lam bao huynh thuc khang se ve dich dung tien do hinh 3

Di tích Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng ở bên Hồ Núi Cốc huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Với mong muốn tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị, tầm vóc lịch sử của Di tích lịch sử quốc gia Địa điểm thành lập Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng, Bảo tàng Báo chí Việt Nam được Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo lập dự án tu bổ, tôn tạo Di tích.

Sau khi hoàn thành, đây là địa chỉ đỏ lưu giữ, trưng bày và giới thiệu những giá trị di sản Báo chí cách mạng và kháng chiến tại Việt Bắc, phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu của các nhà báo và công chúng.

Nguồn tin: congluan.vn: