Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên về nguồn tại di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa

Thứ hai - 27/11/2023 20:40
Ngày 25/11, Đoàn công tác của Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên do đồng chí Phạm Ngọc Hân, Tổng Biên tập Báo Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên làm Trưởng Đoàn về nguồn tại di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Tham gia Đoàn có đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Báo Thái Nguyên cùng các cán bộ, hội viên, phóng viên Báo Điện Biên Phủ, Đài PTTH tỉnh Điện Biên, Văn phòng hội Nhà báo tỉnh Điện Biên.
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Đền thờ Bác Hồ (Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa).
Thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Thái Nguyên được Trung ương Đảng và Bác Hồ lựa chọn là An toàn khu (ATK) với trung tâm Thủ đô kháng chiến là huyện Định Hóa. Đây không chỉ là đại bản doanh của Trung ương Đảng, Chính phủ và các cơ quan Trung ương, mà còn là nơi đặt trụ sở của các cơ quan báo chí, văn hóa nghệ thuật.
Trong không khí thiêng liêng tại Đền thờ Bác Hồ - ATK Định Hóa và những nơi Bác Hồ từng sống và làm việc, Đoàn công tác Hội Nhà báo tỉnh dâng hương, hoa, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH HNB Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên giới thiệu những bức ảnh gắn với các giai đoạn lịch sử của Báo chí Cách mạng Việt Nam tới đoàn công tác tại Nhà trưng bày.
Đoàn công tác thăm Nhà truyền thống, bia di tích địa điểm thành lập Hội Nhà báo Việt Nam tại xã Điềm Mặc (Định Hóa) và cùng nhau ôn lại dấu mốc lịch sử thông qua những tư liệu, kỷ vật về các hoạt động quan trọng của Hội Nhà báo Việt Nam qua các thời kỳ. Đây là những hoạt động ý nghĩa, thiết thực để mỗi cán bộ, hội viên đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng tỉnh Điện Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả bài viết: Việt Hoa - Hoàng Giao