Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên được tặng Cờ Thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam

Thứ tư - 20/03/2024 10:37   Đã xem: 82   Phản hồi: 0

Chiều ngày 18/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thi đua khen thưởng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh dạo Thường trực, Thường vụ, Uỷ viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam cùng lãnh đạo các Hội Nhà báo địa phương trên cả nước.

Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên là 1 trong 18 tập thể được tặng Cờ thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam. Trong ảnh: Đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TW, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao Cờ thi đua cho các tập thể.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, phụ trách phía Nam cho rằng: Công tác thi đua khen thưởng năm 2023 tiếp tục có nhiều đổi mới. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực, thực hiện kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua do Thủ tướng phát động. Công tác tuyên truyền biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến có chuyển biến rõ nét trong các cấp Hội, cơ quan báo chí. Hoạt động của Cụm thi đua đã có nền nếp, phát huy tốt vai trò trong việc tổ chức hội nghị tổng kết ký kết giao ước thi đua, phát động các phong trào thi đua, kiểm tra chéo, chấm điểm thi đua và tổng kết, bình xét thi đua, khen thưởng…

Hội nghị cũng đã nêu phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2024. Phát động đợt thi đua rộng khắp trong các cấp Hội và kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên sôi nổi hưởng ứng, phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam vào năm 2025. Trước mắt, các cấp Hội thi đua lập thành tích thiết thực kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và các sự kiện lớn của đất nước; thực hiện chương trình toàn khóa Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng đồng chí Nguyễn Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam trao bằng khen cho các cá nhân.

Cũng tại Hội nghị, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua cho 18 tập thể trong đó có Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên; 21 tập thể và 51 cá nhân nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội năm 2023. 1 cá nhân thuộc Chi hội Nhà báo Báo Thái Nguyên và 1 cá nhân thuộc Chi hội Nhà báo Văn phòng Hội Nhà báo Thái Nguyên vinh dự được tặng bằng khen cá nhân tại Hội nghị.

Tác giả bài viết: Hoàng Thi