Hội Nhà báo các tỉnh miền núi, Trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội lần thứ XVIII tổ chức Hội thảo nghiệp vụ

Thứ bảy - 14/10/2023 01:07   Đã xem: 141   Phản hồi: 0

Ngày 13-10, tại thành phố Bắc Kạn, Hội Nhà báo các tỉnh miền núi, Trung du phía Bắc và Thủ đô Hà Nội năm 2023 đã tổ chức Hội thảo nghiệp vụ với chủ đề “Nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động Hội Nhà báo các tỉnh miền núi, Trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội”.Dự hội thảo có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Giang,Phú Thọ, Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hà Nội.

Các đại biểu trao đổi bên lề Hội thảo.
Hội thảo nghiệp vụ đã được tổ chức luân phiên hàng năm tại các địa phương trong Cụm. Đây là hoạt động nghiệp vụ rất ý nghĩa, với nhiều nội dung, chủ đề tham luận bám sát thực tiễn hoạt động tổ chức Hội và hoạt động nghiệp vụ báo chí tại các địa phương. Hội thảo là diễn đàn nghiệp vụ để các Hội Nhà báo trong khu vực trao đổi, góp ý về kinh nghiệm, cách làm, bài học rút ratrong hoạt động công tác Hội, đồng thời đề xuất, kiến nghị với tỉnh, trung ương Hội Nhà báo Việt Nam về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Hội.
Đồng chí Lục Đại Lượng, Phó Giám đốc Đài PT-TH, Chủ tịch HNB tỉnh Bắc Kạn khai mạc Hội thảo.
Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động về  công tác nghiệp vụ để có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao; trách nhiệm, giải pháp của Hội Nhà báo trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; trách nhiệm, giải pháp thực hiện quy định của Hội Nhà báo Việt Nam về việc sinh hoạt của hội viên là phóng viên thường trú tại địa phương; trách nhiệm và giải pháp của Hội Nhà báo trong triển khai thực hiện Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam…Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đã tham luận tại Hội thảo với chủ đề “Một số kinh nghiệm về tổ chức hoạt động Hội nhà báo trong tình hình mới”.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tham luận tại Hội thảo.
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đánh giá cao việc tổ chức hội thảo của Cụm và các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu. Đồng thời thông tin một số nội dung liên quan đến hoạt động của báo chí nói chung, tổ chức Hội Nhà báo nói riêng; chia sẻ khó khăn với Hội Nhà báo cấp tỉnh và cam kết sẽ tiếp thu, báo cáo với cơ quan liên quan để từng bước giải quyết những đề xuất, kiến nghị của các Hội nhà báo địa phương.
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.
Tại hội thảo, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Kạn trao cờ luân lưu đăng cai Hội thảo Hội Nhà báo các tỉnh miền núi, Trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội lần thứ XIX năm 2024 cho Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng.
Lãnh đạo HNB Bắc Kạn trao Cờ luân lưu tổ chức Hội thảo cho lãnh đạo HNB Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Thu Quỳnh - Hoàng Thi