Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Công an

Thứ năm - 21/05/2020 22:13
Chiều 21/5/2020, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ.

Ông Trần Quốc Tỏ sinh năm 1962, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII. Ông Trần Quốc Tỏ tốt nghiệp Đại học Cảnh sát (chuyên ngành điều tra tội phạm). Năm 2013, tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật học, Tội phạm học, Điều tra tội phạm tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

tttttt2

Tân Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ phát biểu.

Năm 2015, ông Trần Quốc Tỏ được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư ngành khoa học an ninh và được Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư. Năm 2016, ông Trần Quốc Tỏ đắc cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV (2016-2021), tham gia và làm trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh Thái Nguyên.

ttttttt 1

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí Lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ.

Tác giả bài viết: HG (tổng hợp)