Hội nghị xin ý kiến về đề nghị thành lập Giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng

Thứ tư - 07/04/2021 15:24
Ngày 7/4, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ trì Hội nghị tham mưu cho UBND tỉnh xem xét đề nghị của Hội Nhà báo tỉnh về việc thành lập Giải báo chí cấp tỉnh mang tên Huỳnh Thúc Kháng. Dự Hội nghị có các đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; đại diện Sở Tài chính, Sở Nội vụ.

Căn cứ Công văn số 76/CV-HNB ngày 18/2/2021 của Hội Nhà báo tỉnh về việc xin chủ trương thành lập Giải báo chí cấp tỉnh mang tên Huỳnh Thúc Kháng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có Công văn số 328-CV/BTGTU ngày 02/3/2021 về việc đồng ý chủ trương tổ chức giải báo chí cấp tỉnh mang tên Huỳnh Thúc Kháng, Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh văn bản liên quan, xin ý kiến, trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định.
Ngày 24/3/2021, UBND tỉnh có Công văn số 1082/UBND-KGVX về việc tham mưu cho UBND tỉnh xem xét đề nghị của Hội Nhà báo tỉnh về việc thành lập Giải báo chí cấp tỉnh mang tên Huỳnh Thúc Kháng, giao Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Tài Chính và các đơn vị liên quan nghiên cứu nội dung đề xuất của Hội Nhà báo tỉnh tại Công văn số 76/CV-HNB và báo cáo UBND tỉnh theo quy định.
Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trình bày dự thảo Đề án Giải báo chí tỉnh Thái Nguyên mang tên Huỳnh Thúc Kháng và đề xuất một số nội dung xung quanh việc tổ chức Giải báo chí cấp tỉnh.
Các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp về hình thức, nội dung, bố cục của Đề án; căn cứ để xây dựng số lượng giải thưởng, giá trị từng giải thưởng…
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh cho chủ trương thành lập Giải báo chí cấp tỉnh mang tên Huỳnh Thúc Kháng. Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan tiếp tục hướng dẫn, giúp đỡ Hội Nhà báo tỉnh hoàn chỉnh văn bản để báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Tác giả bài viết: Việt Hoa