Khởi động phong trào: “Người Thái Nguyên đi du lịch Thái Nguyên”

Thứ ba - 02/01/2024 11:07
Chiều 29/12, tại Khu du lịch sinh thái trải nghiệm YASMIN FARM (TP Thái Nguyên), Ban Chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phát triển du lịch năm 2023; sơ kết 05 năm thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND, ngày 15/11/2018 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 08/NQ-TU, ngày 08/8/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về định hướng phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên đến năm 2030 và phát động phong trào “Người Thái Nguyên đi du lịch Thái Nguyên”.
2024 Du lịch
Các đại biểu ấn nút phát động phong trào “Người Thái Nguyên đi du lịch Thái Nguyên”

Trong năm 2023, hoạt động du lịch Thái Nguyên đã đạt được kết quả đáng khích lệ với tổng số lượt khách du lịch đạt trên 2,5 triệu lượt khách; khách quốc tế đạt trên 20.000 lượt khách; tổng thu từ khách du lịch đến tỉnh Thái Nguyên đạt trên 2.114 tỷ đồng, tăng 18,75% so với cùng kỳ và bằng 71,48% so với chỉ tiêu đạt 3.000 tỷ đồng tổng doanh thu từ du lịch đến năm 2025.
Tại Hội nghị, đại diện một số sở, ngành, doanh nghiệp, đơn vị lữ hành đã đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Về nhiệm vụ đặt ra trong phát triển du lịch năm 2024 là: Tiếp tục triển khai thực hiện các đề án, chương trình phát triển du lịch của tỉnh; phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh; huy động, lồng ghép, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển sản phẩm du lịch, cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch, đào tạo nguồn nhân lực du lịch…
Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh đã công bố 10 sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2023; khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh; công bố số hóa dữ liệu 3D, VR360 đối với Khu bảo tồn làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, Điểm du lịch cộng đồng hồ Ghềnh Chè, Trung tâm Thương mại và Du lịch Dũng Tân và phát động phong trào “Người Thái Nguyên đi du lịch Thái Nguyên”.

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê