Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng toàn dân

Thứ ba - 12/12/2023 10:19   Đã xem: 103   Phản hồi: 0

Đó là chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác phòng không nhân dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 diễn ra sáng nay (11/12).

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự có Thiếu tướng Đỗ Văn Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1; Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng yêu cầu các địa phương, cơ quan quân sự các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đạt được, nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về quốc phòng và xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh, Ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân các cấp thường xuyên kiện toàn và hoạt động có hiệu quả; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên; triển khai thực hiện rà soát bổ sung đầy đủ hệ thống văn kiện, kế hoạch chiến đấu, chỉ đạo chặt chẽ việc xây dựng cơ quan quân sự địa phương vững mạnh toàn diện. Cùng với đó, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội, tham gia tích cực vào các dự án phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Hội nghị diễn ra tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 cho thấy: Thái Nguyên đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng an ninh và công tác phòng không nhân dân; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo được sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ TP. Sông Công, huyện Đại Từ đạt kết quả xuất sắc; 46 xã, phường, thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ, an toàn tuyệt đối diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Các phong trào thi đua yêu nước trên lĩnh vực quốc phòng, quân sự được tổ chức thường xuyên, rộng khắp, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2023 của tỉnh Thái Nguyên. Các địa phương, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện với 418/418 cơ sở dân quân tự vệ, đạt 100% chỉ tiêu, đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian, quy định. Cùng với đó, tỉnh cũng chỉ đạo thực hiện tốt quy trình các bước trong tuyển quân, sơ tuyển, khám tuyển, chốt quân số, phát lệnh; tổ chức giao, nhận 1.800/1.800 công dân, đạt 100% chỉ tiêu. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 2 vượt chỉ tiêu Quân khu giao, đối tượng 3, 4 đạt và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch; công tác giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh, sinh viên được tổ chức tốt.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, 20 tập thể, 20 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng nền quốc phòng toàn dân, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, công tác phòng không nhân dân năm 2023 đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn tin: thainguyen.gov.vn: