Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri tại TP. Phổ Yên

Thứ ba - 28/06/2022 08:25   Đã xem: 620   Phản hồi: 0

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sáng 27-6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, tiếp xúc với cử tri TP. Phổ Yên.Tham dự có Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu I. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và TP. Phổ Yên.

botruongPVG4 27 6 2022
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri TP. Phổ Yên.

Tại Hội nghị, đại biểu Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, báo cáo cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và kết thúc tốt đẹp. Tại Kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.
botruongPVG6 27 6 2022 (1)
Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri TP. Phổ Yên.

Cử tri Phổ Yên bày tỏ vui mừng trước những kết quả của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; đồng thời kiến nghị một số nội dung như: Đề nghị Chính phủ, Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương quan tâm, xem xét cho TP. Phổ Yên được áp dụng một số chính sách, cơ chế đặc thù như đối với một số tỉnh như: Nghệ An, Thanh Hóa, Khánh Hòa về thu hút đầu tư, đất đai, quy hoạch, tài chính, ngân sách... nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; cung cấp thêm thông tin, chiến lược bảo vệ đất nước hiện nay...
botruongPVG5 27 6 2022
Đại diện cử tri TP. Phổ Yên nêu ý kiến tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị, đề xuất khác, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp đầy đủ để chuyển đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.
botruongPVG3 27 6 2022

botruongPVG2 27 6 2022
Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang và đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên Phạm Hoàng Sơn tặng quà ông Nguyễn Trung Lựu, cán bộ tiền khởi nghĩa, thương binh 24% (trú tại phường Ba Hàng, TP. Phổ Yên).

Nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn TP. Phổ Yên (mỗi suất quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 2,5 triệu đồng).
botruongPVG27 6 2022

Trong chương trình làm việc tại TP. Phổ Yên, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang và Đoàn ĐBQH tỉnh đã đi khảo sát việc triển khai thực hiện Dự án xây dựng quần thể Khu văn hóa - thể thao - công viên cây xanh thành phố.

Nguồn tin: baothainguyen.vn: