Lấy ý kiến vào Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 43-CT/TW

Thứ ba - 09/06/2020 07:45
Chiều 8/6, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 3, nhiệm kỳ 2019-2024 để đánh giá công tác hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội nhà báo tỉnh khóa VI, Thư ký, Phó thư ký các Liên Chi hội, Chi hội nhà báo trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo tình hình hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020. Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Kế hoạch của tỉnh Thái Nguyên nhằm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư trung ương Đảng khóa XII “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”. Thông qua danh sách, giới thiệu nhân sự Đoàn đại biểu của Họi Nhà báo tỉnh dự Đại hội XI Hội nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025.
Các đại biểu dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo sơ kết công tác Hội, cũng như Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW như: Cần bổ sung nội dung thúc đẩy việc đề nghị tỉnh đồng ý cho Hội Nhà báo tỉnh chủ trì thực hiện giải báo chí của tỉnh Thái Nguyên mang tên Huỳnh Thúc Kháng; quan tâm đầu tư tác phẩm báo chí tham dự Giải báo chí Quốc gia, Giải báo chí mang tên Búa liềm Vàng; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng cơ chế chính sách trong hoạt động báo chí nhằm bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của hội viên; chỉ đạo các Liên Chi hội, Chi hội nhà báo tích cực tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp…
Các đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu nhân sự để bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI gồm 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Thu Quỳnh

Tác giả bài viết: Thu Quỳnh