Tập huấn về truyền thông chính sách

Thứ tư - 26/06/2024 11:17   Đã xem: 59   Phản hồi: 0

Sáng 25/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị tập huấn về truyền thông chính sách cho các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và các cơ quan báo chí địa phương và trung ương trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục báo chí (Bộ TT&TT) truyền đạt nội dung truyền thông chính sách.

558b46efc642651c3c53

 Đồng chí Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục báo chí (Bộ TT&TT) truyền đạt về truyền thông chính sách

Ngày 21/03/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách. Chỉ thị nêu rõ, trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, công tác truyền thông chính sách cần được chú trọng, nâng cao tính chuyên nghiệp trong toàn hệ thống cơ quan hành chính nhà nước, góp phần tạo sự đồng thuận, nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong việc thực thi chính sách. Theo đó, truyền thông chính sách là một nhiệm vụ, một chức năng quan trọng của cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Báo chí và các loại hình truyền thông khác là kênh thông tin, là phương thức cơ bản, quan trọng để thực hiện việc truyền thông chính sách. Tính đến tháng 5/2024 đã có 28/30 bộ, ngành và 61/63 địa phương ban hành chương trình/kế hoạch hành động triển khai Chỉ thị số 07/CT-TTg. Đến nay, đã xây dựng được mạng lưới kết nối truyền thông trên toàn quốc với hơn 12.000 đầu mối truyền thông chính sách đến tận cấp xã, phường, thị trấn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các giảng viên truyền đạt những nội dung cơ bản về Luật Báo chí, các văn bản liên quan đến công tác quản lý nhà nước về báo chí, quy định về việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước cùng như các kỹ năng về truyền thông chính sách… Nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, đó là tiếp tục đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương triển khai Chỉ thị số 07; hướng dẫn việc thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin của cơ quan hành chính nhà nước; tổ chức tập huấn cán bộ truyền thông chính sách nhằm xây dựng hệ thống truyền thông chính sách chuyên nghiệp; công bố mạng lưới truyền thông chính sách toàn quốc… Trong đó tập trung truyền thông chính sách thông qua những người có ảnh hưởng trên không gian mạng KOL; truyền thông chính sách qua trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo; truyền thông chính sách qua Zalo (kênh OA chính thức đến tận xã, phường, thị trấn).
Thông qua chương trình tập huấn, giúp các các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và các cơ quan báo chí hiểu rõ hơn về truyền thông chính sách; các cơ quan, đơn vị chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để thực hiện truyền thông chính sách kịp thời, chính xác…

Tác giả bài viết: Việt Hoa

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập461
  • Hôm nay22,951
  • Tháng hiện tại828,008
  • Tổng lượt truy cập23,222,011

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:114 | lượt tải:41

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:116 | lượt tải:38

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:589 | lượt tải:135

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:593 | lượt tải:187

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:763 | lượt tải:192

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây