Hội Báo Xuân Nhâm Dần tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Thứ sáu - 21/01/2022 16:08   Đã xem: 1043   Phản hồi: 0

Ngày 26/1/2022 tới đây, tại Thư viện tỉnh Thái Nguyên, số 29, đường Bến Tượng, Thành phố Thái Nguyên sẽ diễn ra Lễ Khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 do Hội Nhà báo tỉnh và Sở Văn hóa thể thao - Du lịch, Thư viện tỉnh phối hợp tổ chức.

HBX 2020
Độc giả đọc báo tại Hội Báo xuân Canh Tý 2020
Đây là một trong những hoạt động mở màn cho chuỗi sự kiện văn hóa văn nghệ  mừng xuân Nhâm Dần 2022, chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 25 năm tái lập tỉnh Thái Nguyên và đặc biệt là hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên.
Hội Báo xuân Nhâm Dần sẽ tập hợp, trưng bày, giới thiệu đến độc giả hơn 1.000 ấn phẩm, gồm hàng trăm đầu báo Xuân của tỉnh Thái Nguyên, các tỉnh, thành trên cả nước và các ấn phẩm đặc biệt. Trong đó, các cơ quan báo chí tỉnh nhà đóng góp nhiều tờ báo, tập san Xuân có chất lượng tốt, như: Báo Xuân Thái Nguyên; Tạp chí Văn nghệ Thái Nguyên; Tạp chí Trà Việt; Tạp chí Truyền hình Thái Nguyên; Ấn phẩm Xuân của Hội Nhà báo tỉnh... Đây là những ấn phẩm báo chí đặc sắc, phản ánh sinh động, toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, của đất nước trong năm 2021. Ngoài ra, Hội Báo Xuân cũng trưng bày các bản tin của các sở, ngành và hàng trăm đầu sách, tạp chí, đặc san mới xuất bản để phục vụ bạn đọc. Tại Hội báo xuân năm nay Ban tổ chức bố trí  không gian thưởng trà đọc báo, cho chữ đầu xuân…
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thích ứng trong tình hình mới, trước diễn biến dịch COVID-19 hết sức phức tạp, Hội Nhà báo tỉnh đã bố trí, sắp xếp các gian trưng bày ấn phẩm báo chí một cách hợp lý, khoa học, giữ khoảng cách an toàn và dễ tham quan cho các độc giả cũng như người dân. Các loại hình báo chí như: Báo in, báo hình, báo điện tử đã mang sức sống mới, sức lan tỏa mới giúp độc giả có góc nhìn toàn diện về sự đổi mới, phát triển của báo chí và đội ngũ người làm báo Thái Nguyên.
Đặc biệt, Lễ khai mạc Hội báo Xuân Thái Nguyên năm nay được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến; chương trình được phát trực tiếp trên Fanpage của Báo Thái Nguyên, Đài PTHT Thái Nguyên, Cổng thông tin Du lịch Thái Nguyên (Sở Văn hóa Thể thao và du lịch).
Trong chương trình Lễ khai mạc, Hội Nhà báo cũng tôn vinh các nhà báo hội viên đoạt giải cao tại Giải  Báo chí Quốc gia 2020, các cuộc thi báo chí Toàn quốc 2021 và trao các giải báo chí chất lượng cao năm 2021.
Phòng trưng bày Báo Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ mở cửa phục vụ bạn đọc đến hết ngày 10/2/2022./.
HỘI NHÀ BÁO TỈNH THÁI NGUYÊN