THÁI NGUYÊN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI CUỘC THI CHÍNH LUẬN VỀ BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG LẦN THỨ 3 NĂM 2023

Thứ hai - 23/10/2023 10:32   Đã xem: 147   Phản hồi: 0

Tối qua 22/10/2023, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023. Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính ,Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 35 Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi, Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

c8d90b820247d5198c56

Đồng chí Trương Thị Mai và đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao Bằng khen cho các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải A.

Phát huy kết quả các năm trước, cuộc thi lần thứ 3 năm 2023 có sự mở rộng về quy mô tổ chức, thành phần tham gia và thể loại tác phẩm (bổ sung thể loại phát thanh, truyền hình, video clip). Chính vì vậy sau hơn 9 tháng phát động, cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa rộng rãi và nhận về hơn 300.000 tác phẩm dự thi (gấp gần 3 lần so với cuộc thi năm 2022).
Bên cạnh yếu tố lan tỏa, cuộc thi năm nay có chất lượng chuyên môn cao với nhiều tác phẩm thể hiện sâu sắc tính Đảng, tính chiến đấu, theo phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”. Nhiều tác phẩm dự thi làm sáng tỏ những vấn đề cốt lõi của Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cương lĩnh, đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước
Đặc biệt tại cuộc thi năm nay, nhiều tác phẩm đề cập đến trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, như vấn đề “tự soi”, “tự sửa”, “nêu gương”, “sợ trách nhiệm”... Điều đó cho thấy sự gắn kết chặt chẽ giữa nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay, đồng thời khẳng định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước hết phải xuất phát từ chính đội ngũ cán bộ, đảng viên.

2ce308be017bd6258f6a

Ban Tổ chức trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã trao 10 giải A, 20 giải B, 32 giải C, 60 giải khuyến khích và 20 giải trẻ triển vọng cho các tác giả và nhóm tác giá xuất sắc tại cuộc thi. Tỉnh Thái Nguyên là 1/15 tập thể đạt giải xuất sắc cuộc thi trong đó có 01 cá nhân đạt giải A, 01 cá nhân đạt giải C.
Trước đó, vào tháng 9/2023, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức chấm, thẩm định và lựa chọn 83 bài có chất lượng trong tổng số 627 bài dự thi trên toàn tỉnh để gửi tham gia Cuộc thi cấp Trung ương. Đồng thời Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh cũng đã quyết định trao 26 giải cho tác giả/nhóm tác giả và khen thưởng 10 tập thể xuất sắc cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai Cuộc thi sâu rộng, sáng tạo tại cơ sở.

chị mai

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Mai (thứ 6 từ trái sang) - đại diện Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thái Nguyên nhận bằng khen tập thể xuất sắc.

Bế mạc và phát động cuộc thi năm 2024, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023 đã thành công rất tốt đẹp. Cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, lan tỏa rộng rãi trong hệ thống chính trị, toàn xã hội và cả nước ngoài. Năm 2024 và những năm tiếp theo, quy mô của cuộc thi sẽ ngày càng lớn hơn. Với nghĩa đó, thay mặt Ban Chỉ đạo cuộc thi, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư bắt đầu từ ngày 22/10/2023 đến ngày 22/10/2024.

Tác giả bài viết: Thu Quỳnh- Minh Hải