Gần 50 hội viên nhà báo đi thực tế các công trình trọng điểm tại Thành phố Thái Nguyên

Thứ ba - 27/09/2022 16:58   Đã xem: 1120   Phản hồi: 0

Chiều ngày 27/9. Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên phối hợp cùng UBND thành phố Thái Nguyên (TP.Thái Nguyên) đã tổ chức chương trình thực tế sáng tác cho các hội viên nhà báo. Tham dự đoàn thực tế có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí, đại diện thường trú các báo trung ương trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoàn thực tế tới thăm công trình xây dựng cầu Huống Thượng và nghe đơn vị thi công thông tin về dự án
Đoàn thực tế đã tới thăm Công trình xây dựng cầu Huống Thượng (thuộc Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực TP. Thái Nguyên), Dự án đường Bắc Sơn kéo dài; Công trình nâng cấp đường Việt Bắc giai đoạn 2; Công trình xây dựng nút giao khác cốt đường Thống Nhất và đường Việt Bắc (thuộc Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc).
Trong đó, hạng mục công trình xây dựng cầu Huống Thượng có mức đầu tư 466,4 tỷ đồng. Cầu được thiết kế với tuổi thọ 100 năm. Chiều dài toàn cầu là 379,2m, được thiết kế với mặt đường 4 làn xe chạy rộng 15m. Cầu được khởi công xây dựng từ tháng 10/2021, dự kiến hoàn thành tháng 6/2023.
Hội viên nhà báo tác nghiệp tại chương trình
Dự án chương trình đô thị miền núi phía Bắc – TP. Thái Nguyên thuộc Chương trình Phát triển đô thị quốc gia cho giai đoạn 2009 – 2020 nhằm đáp ứng các thách thức của đô thị hóa nhanh chóng tại Việt Nam. Dự án có 13 hạng mục thì đến nay đều đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Trong đó có 2 hạng mục công trình hoàn thành trong năm 2022 là: Nâng cấp đường Việt Bắc giai đoạn 2 và Xây dựng nút giao khác cốt đường Thống Nhất và đường Việt Bắc.
Đối với Dự án xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài, theo báo cáo, đến nay đã hoàn thành trên 90% hạng mục xây lắp, chỉ còn một số hạng mục nhỏ, dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2022.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên trả lời câu hỏi của Nhà báo hội viên tại buổi làm việc
Tiếp đó, đoàn thực tế đã được lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tiếp theo. Đặc biệt, là những nội dung liên quan đến kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập TP. Thái Nguyên (19/10/1962 – 19/10/2022).
Chương trình thực tế sáng tác là một nhiệm vụ thường niên và quan trọng của Hội Nhà báo tỉnh nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho hội viên. Tạo điều kiện để các hội viên nhà báo tiếp cận với cơ sở từ đó nắm bắt được nhiều đề tài hay, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa các hội viên với tổ chức Hội.

Video: Lê Hưng

Tác giả bài viết: Hoàng Thi - Lê Hưng