Hội nghị báo cáo viên tháng 9/2023

Thứ sáu - 08/09/2023 14:38
Sáng 8/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023 theo hình thức trực tuyến 3 cấp với 1.998 điểm cầu các cấp. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì.
Dự hội nghị tại điểm cầu Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh có đồng chí Mai Thị Nhài, Phó Bí thư Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh; các đồng chí là báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng bộ Khối, các đồng chí đại diện cấp ủy chi bộ, đảng bộ cơ sở được phân công phụ trách công tác tuyên giáo.

5ebd45c9b2d5678b3ec4

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024 và định hướng của ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian tới. Theo đó, năm học 2023 - 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra những nhiệm vụ: Hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về giáo dục; thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; bố trí, phân bổ ngân sách nhà nước và huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục quốc phòng an ninh; tăng cường công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, y tế trường học; bảo đảm an toàn trường học, chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh; quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục đại học, đẩy mạnh thực hiện tự chủ đại học, nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực gắn với nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo...
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề cạnh tranh chiến lược của các nước lớn hiện nay, tác động và chính sách của Việt Nam.
Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thuỷ đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, Thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền sâu rộng các nội dung được thông tin tại hội nghị.Tuyên truyền phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan từ ngày 4/9 đến ngày 7/9 tại Jakarta, Indonesia; tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Tác giả bài viết: Việt Hoa