Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ hai - 04/03/2024 17:37
Ngày 4-3-2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 12 - khóa XV để đóng góp ý kiến vào các báo cáo, kế hoạch, tờ trình, đề án trình Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Toàn cảnh hội nghị.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các thành viên của Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào những văn bản chuẩn bị cho Đại hội gồm: dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; dự thảo Đề án đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; dự thảo Đề án nhân sự Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XVI. Nội dung các ý kiến tập trung vào chủ đề của Đại hội, cơ cấu, độ tuổi, phân bổ đại biểu, chương trình hành động MTTQ, công tác thi đua khen thưởng và các nội dung liên quan...
 Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban Đoàn kết công giáo tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Ông Hoàng Cường Quốc, Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Dương Văn Tiến đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu. Đồng thời ghi nhận và tiếp thu những ý kiến để hoàn chỉnh các văn bản về công tác chuẩn bị Đại hội.
Trong chương trình Hội nghị lần thứ 12, Ủy ban MTTQ tỉnh đã kiện toàn, bầu bổ sung 3 thành viên tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024 và trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023.

Tác giả bài viết: Bắc Việt