Hơn 2000 thanh niên lên đường nhập ngũ trong Ngày hội tòng quân năm 2024

Chủ nhật - 25/02/2024 17:18
Trong khí thế đầu xuân mới, sáng nay (25/2), đồng loạt 9/9 huyện, thành phố của Thái Nguyên đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn bước 2.153 thanh niên ưu tú đã lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.
Dự tại điểm giao nhận quân Thành phố Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Trong ảnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ tại Điểm giao nhận quân TP.Thái Nguyên.

Lễ giao nhận quân được tổ chức trong không khí trang nghiêm, phấn khởi. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tham dự các lễ giao quân trên địa bàn tỉnh, động viên thanh niên ra sức học tập và rèn luyện trong môi trường quân ngũ.
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tặng hoa tân binh lên đường nhập ngũ tại điểm giao nhận quân TP.Phổ Yên.
Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của cả hệ thống chính trị ở các địa phương, Lễ giao nhận quân năm 2024 ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, đúng quy định, thực sự trở thành Ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đúng 9 giờ cùng ngày, công tác giao, nhận quân của các tỉnh đã hoàn tất, bảo đảm nhanh gọn và an toàn tuyệt đối.
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ tại điểm giao nhận quân huyện Đại Từ. Ảnh: Thainguyen.gov.vn
Năm 2024, tỉnh Thái Nguyên được giao tuyển chọn, gọi 2.153 công dân nhập ngũ. Trong đó, 1.850 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự; 303 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao cho 12 đơn vị quân đội, 5 đơn vị công an.
Trong số các tân binh nhập ngũ năm nay, có 583 trường hợp viết đơn tình nguyện (chiếm 27%); 621 trường hợp đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng (chiếm 32%); trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp chiếm gần 10%; trình độ THPT chiếm 80%; sức khỏe loại 1 và 2 chiếm trên 60%...
Thời gian qua, công tác tuyển quân đã được các địa phương trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đơn vị quân đội, công an triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, bảo đảm khách quan, dân chủ, đúng Luật.
Các tân binh lên đường nhập ngũ tại điểm giao nhận quân TP.Thái Nguyên.

Tác giả bài viết: Hoàng Thi - Duy Hưng