Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương

Thứ năm - 26/09/2024 09:06   Đã xem: 27   Phản hồi: 0

Chiều 24/9, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2024. Dự Hội nghị có Đại tá Trần Ngọc Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Đại tá Ma Công Học, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý III

Trong quý III năm 2024, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực cứu hộ, cứu nạn; nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và không gian mạng; đã tổ chức luyện tập Chỉ huy - Cơ quan Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh năm 2024 và tham gia diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ với Quân khu 1 đạt kết quả tốt; chỉ huy diễn tập động viên, diễn tập khu vực phòng thủ huyện Định Hóa, Võ Nhai, Đồng Hỷ đảm bảo tiến độ, an toàn. Đảng ủy Quân sự tỉnh đã phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đặc biệt trong ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng bộ và xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh về chính trị được đặc biệt coi trọng. Các mặt công tác hậu cần, kỹ thuật có tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội được giữ vững.

Đại tá Trần Ngọc Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, những ưu điểm, hạn chế trong quý III và đóng góp ý kiến vào các giải pháp để thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trong quý IV năm 2024.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Trịnh Việt Hùng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Trịnh Việt Hùng đánh giá công tác quốc phòng, quân sự thời gian qua đã góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí yêu cầu nghị quyết lãnh đạo trong quý IV cần tập trung đánh giá sâu sắc về công tác chủ động, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ; đánh giá tác động của tình hình thế giới, khu vực ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt việc thực hiện các chỉ tiêu từ nay đến cuối năm. Về nhiệm vụ trọng tâm, đồng chí yêu cầu cần chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh các giải pháp để chủ động về phương án, chuẩn bị tốt mọi mặt, tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai; tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ cao nhất tính mạng, tài sản của Nhân dân; chỉ đạo tổng kết, đánh giá thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2024; tham mưu ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2025. Đồng thời, quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đảng bộ Quân sự tỉnh và Đảng bộ Quân sự TP. Thái Nguyên chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ Quân sự cấp tỉnh và cấp huyện trên địa bàn Quân khu; phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương tham mưu, đề xuất với cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm những tồn tại, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư và xây dựng; phối hợp thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; làm tốt hơn nữa công tác dân vận, giúp Nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng cơ sở chính trị ở các địa phương vững mạnh, xây dựng địa bàn an toàn.

Đồng chí yêu cầu sau khi nghị quyết được ban hành, phải được phổ biến đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ. Các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục quán triệt, xây dựng ý chí, quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ quý IV và năm 2024 với kết quả cao hơn, toàn diện hơn.

Nguồn tin: Nguồn: thainguyen.gov.vn::