Triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Thứ ba - 22/03/2022 08:03   Đã xem: 585   Phản hồi: 0

Đó là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 29, tổ chức ngày 21-3. Dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

btv21 3 2022
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị tập trung đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên trong quý I, xác định phương hướng, nhiệm vụ quý II/2022 và thảo luận, cho ý kiến vào 30 nội dung về kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, quốc phòng - an ninh.

Đáng chú ý là các nội dung Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến trước khi UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định, gồm: Đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Phú Bình; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên - Bắc Giang và Vĩnh Phúc; đường Vành đai V đoạn qua địa bàn tỉnh; xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II; đầu tư Dự án trụ sở làm việc công an các xã, thị trấn. Cùng với đó là các nội dung về công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh.

btv2 21 3 2022

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Các nội dung tại Hội nghị lần này có số lượng nhiều và đều rất quan trọng, tác động và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn trước mắt và cả những năm tới. Riêng với báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh quý I, các đại biểu cần tập trung thảo luận, đánh giá đúng thực trạng, làm rõ kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế, nhất là đối với những chỉ tiêu, mục tiêu còn chưa đạt hoặc đạt thấp. Trên cơ sở đó, dự báo tình hình thời gian tới để đề xuất, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời xây dựng các mục tiêu phù hợp, có tính khả thi.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Hải yêu cầu tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022; có giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên các lĩnh vực, nhất là về đất đai, giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch; ưu tiên nguồn vốn đầu tư cho các chương trình, đề án có tính khả thi cao, hiệu quả mang lại lớn để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; huy động tối đa mọi nguồn lực tham gia chuyển đổi số; chú trọng các giải pháp để bứt phá vươn lên trong phát triển trụ cột kinh tế số và xã hội số...

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ lần thứ 29 cũng đã thực hiện một số nội dung về công tác tổ chức, cán

Nguồn tin: baothainguyen.vn: