Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Thái Nguyên 2024

Thứ tư - 16/10/2024 10:43   Đã xem: 4   Phản hồi: 0

Sáng 16/10/2024, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã khai mạc Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Thái Nguyên 2024. Dự khai mạc có các đồng chí: Mai Thị Ngọc Oanh; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam; Mai Thị Thúy Nga, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo cùng các đại biểu và tác giả....

Các đại biểu tham dự khai mạc triển lãm.

Trong không gian triển lãm tại Nhà hát nhạc dân gian Việt Bắc trưng bày những tác phẩm đặc sắc được tuyển chọn từ Cuộc thi Mỹ thuật năm 2024 do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức, nhằm phát huy tinh thần sáng tạo của đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Thái Nguyên.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Cuộc thi Mỹ thuật năm 2024 được phát động từ tháng 6/2024 đến tháng 9/2024, đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của 34 họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp cùng những người yêu thích mỹ thuật trên địa bàn Thái Nguyên với 76 tác phẩm dự thi. 51 tác phẩm được lựa chọn để trưng bày tại Triến lãm là những tác phẩm hội họa, đồ họa từ các chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, nho mài, acrylic, khắc gỗ...; với sự đa dạng về trường phái, phong cách sáng tác của 30 tác giả; phản ánh những vấn đề của đời sống từ truyền thống đến hiện đại, khắc họa những vẻ đẹp muôn màu của thiên nhiên và con người, hướng đến giá trị Chân, Thiện, Mỹ. Góp thêm sắc màu hưởng ứng Triển lãm là phần trưng bày tác phẩm tạo hình của Hội Kiến trúc sư Thái Nguyên và các sản phẩm mỹ thuật ứng dụng của sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên.
Đ/c Mai Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao giải cho các tác giả.

Ban Tố chức đã công nhận và quyết định trao giải thưởng cho 11 tác phẩm của 11 họa sỹ gồm: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 05 Giải Tư. Triển lãm mở cửa miễn phí đón khách tham quan từ ngày16/10 đến ngày 21/10/2024./.
Các đại biểu thưởng lãm ảnh tại triển lãm.

Tác giả bài viết: Bắc Việt - Hoàng Thi