Microsoft đầu tư 2,1 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng AI ở Tây Ban Nha

Thứ năm - 22/02/2024 08:34   Đã xem: 86   Phản hồi: 0

(CLO) Gã khổng lồ phần mềm Microsoft của Mỹ sẽ mở rộng cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và đám mây ở Tây Ban Nha thông qua khoản đầu tư 2,1 tỷ USD trong hai năm tới, theo chủ tịch công ty Brad Smith cho biết.

Động thái này diễn ra ngay sau thông báo về khoản đầu tư tập trung vào AI trị giá 3,2 tỷ euro (3,45 tỷ USD) ở Đức, kéo dài trong hai năm tới. Microsoft chưa đưa ra thông tin chi tiết về khoản đầu tư vào Tây Ban Nha.

microsoft dau tu 21 ty usd vao co so ha tang ai o tay ban nha hinh 1

Văn phòng của Microsoft ở Paris, Pháp. Ảnh: REUTERS

Ông Smith cho biết: “Đầu tư của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc xây dựng các trung tâm dữ liệu, mà còn là minh chứng cho cam kết 37 năm của chúng tôi với Tây Ban Nha, về an ninh, sự phát triển và chuyển đổi kỹ thuật số của chính phủ, doanh nghiệp và người dân Tây Ban Nha”.

Trước đó, vào ngày 15/2, Microsoft thông báo sẽ đầu tư 3,2 tỷ euro (3,5 tỷ USD) trong vòng 2 năm tới để mở rộng cơ sở hạ tầng đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đức. Microsoft dự định đến cuối năm 2025 sẽ đào tạo các kỹ năng làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật số cho hơn 1,2 triệu người tại Đức.

Smith cho biết, hãng này muốn giúp nền kinh tế Đức hưởng lợi từ AI để tiếp tục mở rộng vị thế dẫn đầu toàn cầu về năng lực cạnh tranh trong bối cảnh nhu cầu AI ngày càng cao trong các lĩnh vực quan trọng như sản xuất, tự động hóa và dược phẩm.

Được hỗ trợ bởi khoản đầu tư vào OpenAI (chủ sở hữu của chatbot nổi tiếng ChatGPT), Microsoft được đánh giá là người đi đầu trong cuộc đua giành vị trí thống trị về AI với các đối thủ như Google Alphabet, Amazon hay Meta (Facebook).

Nguồn tin: congluan.vn