Giải thưởng ảnh và video clip “Công nghệ từ trái tim”: Hướng đến xây dựng một thế giới nhân văn trong kỷ nguyên số

Thứ năm - 25/01/2024 15:24   Đã xem: 153   Phản hồi: 0

(CLO) Ngày 25/1, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) phát động Giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart.”

Đây là lần đầu tiên có một giải thưởng ảnh và video clip với chủ đề về công nghệ được tổ chức tại Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay (1 tỷ đồng).

giai thuong anh va video clip cong nghe tu trai tim huong den xay dung mot the gioi nhan van trong ky nguyen so hinh 1

Các đại biểu khai trương website chính thức của giải thưởng.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng của công nghệ, lan tỏa những hình ảnh đẹp, truyền tải những thông điệp ý nghĩa cho cuộc sống con người, hướng tới xây dựng một Xã hội Số, nơi mọi người được phục vụ tốt hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn và an toàn hơn nhờ công nghệ.

giai thuong anh va video clip cong nghe tu trai tim huong den xay dung mot the gioi nhan van trong ky nguyen so hinh 2

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Ban Tổ chức khuyến khích mọi công dân Việt Nam trên toàn cầu thể hiện tài năng, tâm huyết và sự sáng tạo ghi lại bằng hình ảnh những thành tựu, ích lợi của công nghệ để xây dựng một thế giới nhân văn trong kỷ nguyên số.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đánh giá cao sáng kiến tổ chức giải thưởng và kỳ vọng đây là sự khích lệ đối với các tác giả, đóng góp các tác phẩm tham dự hạng mục ảnh báo chí tại các Giải báo chí toàn quốc, Giải báo chí Quốc gia.

giai thuong anh va video clip cong nghe tu trai tim huong den xay dung mot the gioi nhan van trong ky nguyen so hinh 3

Quang cảnh buổi lễ phát động

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cũng trăn trở, hiện nay số lượng tác phẩm ảnh tham dự các Giải báo chí toàn quốc, Giải báo chí Quốc gia vẫn còn ít, chưa phản ánh đúng tình hình hoạt động báo chí, nội dung còn khá nghèo nàn, thiên về chính trị-xã hội. Do đó, ông Lê Quốc Minh cho rằng “Công nghệ từ trái tim – Technology with heart” không chỉ góp phần thúc đẩy việc gia tăng nhận thức về công nghệ trong hoạt động báo chí mà còn khích lệ các tác giả tập trung sáng tác thêm nhiều ảnh báo chí hơn nữa.

giai thuong anh va video clip cong nghe tu trai tim huong den xay dung mot the gioi nhan van trong ky nguyen so hinh 4

Bà Vũ Việt Trang, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Việt Trang, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giải cho biết, giải thưởng đánh dấu sự hợp tác của cơ quan báo chí chủ lực quốc gia và tập đoàn công nghệ hàng đầu đất nước.

Ban Tổ chức mong muốn khích lệ các tác giả bằng ống kính và nhiệt huyết của mình ghi lại những khoảnh khắc, những hành động có ý nghĩa, những điều tuyệt vời mà công nghệ mang lại cũng như lan tỏa mạnh mẽ những giá trị nhân văn và làm cho cuộc sống trở nên đáng sống hơn mỗi ngày.

Theo Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, trải qua 4 năm kể từ khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2020, Chương trình Chuyển đổi Số Quốc gia đã tạo được sự chuyển đổi căn bản và toàn diện, dần mang lại diện mạo mới cho xã hội, tạo ra những công dân số với tư duy mới và cách làm sáng tạo. Công nghệ thông tin giờ đây đã có mặt ở mọi phương diện của đời sống, làm cho nhiều hoạt động của xã hội trở nên thuận tiện hơn, minh bạch hơn và cũng giúp mỗi người có thể vượt qua được giới hạn của chính mình.

giai thuong anh va video clip cong nghe tu trai tim huong den xay dung mot the gioi nhan van trong ky nguyen so hinh 5

Bà Vũ Việt Trang: ‘Những ứng dụng của trí tuệ thông minh, công nghệ còn giúp chúng ta hiểu được mong muốn và nhu cầu của công chúng, đối tác và những người xung quanh chúng ta thông qua dữ liệu hàng ngày"

‘Những ứng dụng của trí tuệ thông minh, công nghệ còn giúp chúng ta hiểu được mong muốn và nhu cầu của công chúng, đối tác và những người xung quanh chúng ta thông qua dữ liệu hàng ngày. Điều này giúp các cơ quan, tổ chức có thể hiểu hơn được đối tượng mà mình phục vụ để tạo ra những sản phẩm vừa hữu ích vừa gần với mong muốn và sở thích của công chúng,” bà Vũ Việt Trang khẳng định. 

Do đó, Ban Tổ chức mong muốn truyền đi thông điệp: Con người là trung tâm, là giá trị cốt lõi mà mọi sản phẩm công nghệ hay truyền thông hướng tới và tất cả mọi người dân đều có quyền và cơ hội tiếp cận công nghệ cũng như thông tin.

giai thuong anh va video clip cong nghe tu trai tim huong den xay dung mot the gioi nhan van trong ky nguyen so hinh 6

Các phóng viên ở nhiều cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi cho Ban tổ chức, thể hiện sự quan tâm đến Giải thưởng lần đầu tiên này

Theo Thiếu tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, các tác phẩm tham dự giải thưởng có thể thể hiện nội dung Chính phủ Số để người dân được phục vụ tốt hơn, bao gồm: Tư vấn chiến lược, xây dựng khung kiến trúc và triển khai chính phủ điện tử, đô thị thông minh, việc cung cấp dịch vụ công trên Môi trường Số, đổi mới mô hình hoạt động, quy trình làm việc, thay đổi cách thức cung cấp dịch vụ, giải quyết hiệu quả những vấn đề lớn trong quản lý và phát triển kinh tế-xã hội…

giai thuong anh va video clip cong nghe tu trai tim huong den xay dung mot the gioi nhan van trong ky nguyen so hinh 7

Các đại biểu tham dự sự kiện

Ngoài ra, các tác giả có thể khai thác đề tài Kinh tế Số để người dân giàu có hơn, bao gồm: Hạ tầng Số, Chuyển đổi Số doanh nghiệp, Tài chính Số, Giao thông Số, Nội dung Số…; Xã hội Số để người dân hạnh phúc hơn, gồm: Y tế Số, Giáo dục Số, Truyền thông Số…; An ninh mạng để người dân sống và làm việc an toàn hơn trên Môi trường Số.

Thể lệ giải thưởng:

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ khi tổ chức lễ phát động đến hết ngày 30/4/2024.

Lễ tổng kết và trao giải: Dự kiến vào cuối tháng 5/2024.

Nơi tiếp nhận ảnh và video clip: https://congnghetutraitim.com/.

Giải thưởng cho các tác phẩm ảnh: 02 bộ giải cho ảnh đơn và ảnh bộ

Giải Nhất: 02 giải, mỗi giải 50 triệu đồng (01 giải cho ảnh đơn và 01 ảnh bộ).

Giải Nhì: 04 giải mỗi giải 40 triệu đồng (02 giải cho ảnh đơn và 02 giải cho ảnh bộ).

Giải Ba: 06 giải mỗi giải 30 triệu đồng (03 giải cho ảnh đơn và 03 giải cho ảnh bộ).

Giải Khuyến khích: 10 giải khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng (05 giải cho ảnh đơn và 05 giải cho ảnh bộ).

Giải thưởng cho các tác phẩm video clip:

Giải Nhất: 01 giải, mỗi giải 50 triệu đồng.

Giải Nhì: 02 giải, mỗi giải 40 triệu đồng.

Giải Ba: 03 giải, mỗi giải 30 triệu đồng.

Giải Khuyến khích: 5 giải, mỗi giải 10 triệu đồng.

Nguồn tin: congluan.vn:

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập76
  • Hôm nay25,354
  • Tháng hiện tại895,652
  • Tổng lượt truy cập23,289,655

Hình ảnh nổi bật

STT 13

Mẫu đơn xin gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:119 | lượt tải:42

STT 13

Mẫu danh sách đề nghị cấp thẻ hội viên mới

Lượt xem:119 | lượt tải:39

09/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết ban hành Quy định nội dung, mức chi đối với tập thể, cá nhân đoạt giải trong kỳ thi, cuộc thi Quốc tế, Quốc gia thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo, thể dục - thể thao, văn học- nghệ thuật, thông tin - truyền thông

Lượt xem:592 | lượt tải:136

274/TB-VPCP

Toàn văn kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

Lượt xem:596 | lượt tải:187

mẫu 1

mẫu đơn đề nghị tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Lượt xem:771 | lượt tải:193

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây