Kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên

Thứ sáu - 03/03/2023 15:30
Chiều 2/3, Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1983-2023). Đến dự có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo; Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận; Lê Quang Tiến, UV BCH Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Trung ương Đoàn; lãnh đạo UBND TP Thái Nguyên.
NTN
Đ/c Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2022 cho NTN Thái Nguyên

Từ mô hình Câu lạc bộ Măng non trực thuộc Thành đoàn Thái Nguyên, NTN Thái Nguyên được thành lập năm 1983. Hiện nay, hàng năm NTN tổ chức trung bình 70-80 lớp, đội chuyên của 25 bộ môn năng khiếu, thu hút hàng nghìn thiếu niên nhi đồng trên địa bàn TP Thái Nguyên và các huyện tham gia sinh hoạt, rèn luyện. CLB Nghệ thuật và Nghi lễ thường xuyên tham gia phục vụ các hoạt động, các sự kiện lớn của tỉnh, thành phố và Hội đồng Đội Trung ương... NTN cũng phối hợp với các trường tiểu học, THCS trên địa bàn đào tạo, duy trì, tổ chức hoạt động có hiệu quả các CLB kỹ năng nghi thức Đội; tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về công tác đội cho giáo viên Tổng phụ trách. Trong 40 năm qua, NTN đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp bồi dưỡng, đào tạo các thế hệ mầm non của tỉnh.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Văn Tiến, Trưởng ban Dân Vận Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, NTN tiếp tục đổi mới, mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập, nâng cao chất lượng hoạt động. Qua đó thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia sinh hoạt, góp phần ươm mầm tài năng, chắp cánh cho những ước mơ và khát vọng bay xa, bay cao trên những chân trời tri thức...
Nhân dịp này, NTN đã được lãnh đạo UBND tỉnh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND TP Thái Nguyên tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Tác giả bài viết: Ngọc Khuê