Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho các cơ quan thông tấn báo chí

Thứ năm - 04/11/2021 08:57   Đã xem: 517   Phản hồi: 0

Ngày 03/11/2021, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí năm 2021. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị. Các đồng chí Phạm Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương dự tại điểm cầu Trung ương. Đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông chủ trì tham dự tại điểm cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với sự tham dự của hơn 900 đại biểutừ 250 cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông 61 tỉnh, thành phố trong cả nước.Các báo cáo viên được truyền đạt, phổ biến, trao đổi các nội dung liên quan đến cong tác tuyên truyền xây dựng Đảng với 05 chuyên đề gồm: Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; Những nội dung mới về xây dựng Đảng nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; Kỹ năng lực chọn đề tài, khai thác, xử lý thông tin, kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm về công tác xây dựng Đảng; Chia sẻ kinh nghiệm sáng tác tác phẩm tham dự giải Búa liềm vàng; Giới thiệu giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã nhấn mạnh vai trò của báo chí trong công tác thông tin tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng và ý nghĩa của Hội nghị này trong bối cảnh năm 2021 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và tình hình dịch bênh COVID-19 hiện nay. Đồng chí cho rằng mảng đề tài về xây dựng Đảng có phạm vi rộng, bao gồm công tác tổ chức, xây dựng Đảng, kiểm tra, cải cách hành chính trong Đảng, tuyên giáo, tư tưởng, nội chính, dân vận..., tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh đây là mảng không dễ viết, đặt ra yêu cầu rất cao về tính chân thực, chính xác, sinh động, tạo sự quan tâm và có ảnh hưởng đến công chúng. Qua hội nghị này, đồng chí hy vọng sẽ có nhiều  cây viết giỏi, sâu sắc về thực tiễn, có thêm nhiều bài viết hay, đóng góp cho công tác xây dựng Đảng. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí vừa làm tốt vai trò tuyên truyềnchủ trương, đường lối của Đảng, vừa là cầu nối đưa tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân đến với các cấp ủy, chính quyền và thực hiện tốt vai trò tham mưu các chủ trương, chính sách;
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thôngcũng đề nghị các cơ quan báo chí cần chủ động hơn nữa trong công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng. Đồng thời tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; lên án những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, chính trị, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ; tích cực có các bài viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng...

Tác giả bài viết: Quỳnh Hương