Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Giao thông vận tải

Thứ tư - 09/10/2024 09:53   Đã xem: 21   Phản hồi: 0

Chiều 8/10, đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải (GTVT) nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GTVT đã báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, bao gồm: Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; siết chặt quản lý đào tạo và cấp giấy phép lái xe; bảo trì và khai thác hiệu quả hạ tầng giao thông. Đặc biệt, Sở cũng tập trung theo dõi, tổng hợp và tham mưu triển khai các dự án giao thông trọng điểm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong giai đoạn 2021 - 2025.

Đồng chí Phạm Quang Anh, Giám đốc Sở GTVT báo cáo tại buổi làm việc

Ngoài ra, Sở GTVT tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp cải cách hành chính, nâng cao chỉ số hiệu quả quản lý và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, hiện đang quản lý 146 thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền. Việc quản lý, bảo trì 550,46 km đường bộ, bao gồm đường tỉnh, quốc lộ và các tuyến đường quan trọng cũng được đảm bảo thông suốt và an toàn.

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo Sở GTVT đề xuất UBND tỉnh xem xét tăng kinh phí cho hạ tầng đường bộ để Sở có thể thực hiện tốt hơn việc quản lý, bảo trì, sửa chữa định kỳ các tuyến đường, đảm bảo an toàn giao thông và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến năm 2030. Đồng thời, Sở cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo từ UBND tỉnh để triển khai hiệu quả các dự án, công trình giao thông quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở tập trung phát triển đội ngũ cán bộ, đặc biệt là nhân lực trẻ có chuyên môn về công nghệ và quản lý hiện đại, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương khác để nâng cao năng lực. Đồng chí cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển giao thông xanh, khuyến khích sử dụng xe điện, xe đạp và trồng cây xanh dọc các tuyến đường, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng diện mạo mới cho tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa trong quản lý giao thông, hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống dịch vụ công trực tuyến hiệu quả nhất cả nước. Bên cạnh đó, cần phát triển giao thông kết hợp với logistics để tăng hiệu quả vận chuyển và kết nối các khu công nghiệp, đô thị. Song song với đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn và nâng cao ý thức của người dân thông qua các biện pháp kiểm soát, tuần tra kết hợp công nghệ.

Nguồn tin: Nguồn: thainguyen.gov.vn::