Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh: Khai trương Phòng sản xuất nội dung số và tổng kết trao giải Liên hoan tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023

Thứ năm - 31/08/2023 08:21
Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập (2/9/1956 - 2/9/2023), chiều 30-8, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Thái Nguyên tổ chức khai trương Phòng sản xuất nội dung số; tổng kết, trao giải Liên hoan tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023. Tham dự có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khai trương Phòng sản xuất nội dung số.
Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, từ một cơ quan báo chí chỉ có loại hình Truyền thanh, tới nay Đài PT-TH tỉnh đã có đầy đủ các loại hình báo chí đa phương tiện (Phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử, đặc san PT-TH Thái Nguyên). Cùng với sự phát triển của công cuộc chuyển đổi số, Đài đã đầu tư trọng điểm để sản xuất các nội dung cho các nền tảng số. Năm 2018 Đài cho ra mắt fanpage TNTV trên nền tảng Facebook thu hút hơn 250.000 lượt theo dõi với 5 triệu lượt xem/tháng. Kênh Youtube TNTV, Titok, Zalo đều nhận được sự quan tâm của khán thính giả. Hệ sinh thái số TNTV Digital định hình 8 nền tảng truyền thông mới. Năm 2022, Đài đã cho ra mắt hệ sinh thái truyền hình thông minh Thái Nguyên Tvi20 và quét mã QR tương tác. Song hành cùng Phát thanh và Truyền hình, nội dung số đã trở thành trụ cột thứ 3 truyền tải nội dung tới khán thính giả. Góp phần thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng sự phát triển không ngừng của công nghệ.
Các đại biểu trải nhiệm không gian làm việc hội tụ tại phòng sản xuất nội dung số.
Việc cho ra mắt Phòng sản xuất nội dung số khẳng định tầm quan trọng của nội dung số trong công tác thông tin tuyên truyền hiện nay. Với không gian làm việc theo hướng tòa soạn hội tụ; là nơi làm việc kết hợp trường quay số, sản xuất tin tức trực tiếp, cập nhật thông tin liên tục 24/24h. Phòng được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng yêu cầu sản xuất các sản phẩm báo chí đa nền tảng, đa phương tiện: Video clip, clip tương tác số, infographic, megastory, phóng sự ảnh, tin push, tin status, đăng tải các sản phẩm phát thanh - truyền hình, livestream… nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền trong bối cảnh truyền thông số hiện nay. Đồng thời giúp Đài PT-TH Thái Nguyên từng bước hiện thực hóa chương trình chuyển đổi số của tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Quốc Thái, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đồng chí Nguyễn Nam Hải, Phó Giám đốc Đài PT-TH, Phó Chủ tịch HNB tỉnh trao giải A liên hoan tác phẩm báo chí chất lượng cao cho các tác giả.
Cũng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm, Đài PT-TH Thái Nguyên tổ chức trao đổi nghiệp vụ và tổng kết, trao giải Liên hoan tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023.
Năm nay, Liên hoan thu hút trên 200 tác phẩm dự thi ở nhiều thể loại: Phóng sự ngắn, phóng sự dài, phát thanh, clip số… của các phóng viên, biên tập viên Đài PT-TH Thái Nguyên, Báo Thái Nguyên, trung tâm văn hóa - thể thao và truyền thông các huyện, thành phố và đơn vị phối hợp.
Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giải B liên hoan tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023 cho các tác giả.
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi năm nay có nội dung đa dạng, mang tính thời sự, phản ánh các vấn đề xã hội quan tâm. Ban Tổ chức khen thưởng 69 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả và khen thưởng các cộng tác viên tích cực.

Tác giả bài viết: Hoàng Thi