Các ngành, địa phương cần có giải pháp hoàn thành mục tiêu năm 2023

Thứ tư - 30/08/2023 15:04   Đã xem: 161   Phản hồi: 0

Đây là một trong những nội dung được đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, nhấn mạnh tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025, tổ chức sáng 30-8 để thảo luận, cho ý kiến vào 4 nội dung về phát triển kinh tế - xã hội phục vụ Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh.

bch 20230830141353

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các nội dung thảo luận tại Hội nghị gồm: Việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách Trung ương tỉnh Thái Nguyên; điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất, dự án có chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ trên địa bàn tỉnh; chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2.

bch3 20230830141353

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đỗ Đức Công phát biểu tại Hội nghị.

Trên cơ sở ý kiến thảo luận và đóng góp của các đại biểu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải kết luận: Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đồng ý về chủ trương, giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ, nội dung các văn bản bảo đảm đầy đủ, chặt chẽ, đúng chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các nội dung tại Hội nghị đều cần tiếp tục trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định, do vậy Đảng đoàn HĐND tỉnh cần chỉ đạo HĐND tỉnh xem xét thận trọng, kỹ lưỡng, quyết định theo thẩm quyền.

bch2 20230830141353

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đánh giá, rà soát kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương mình phụ trách và có giải pháp thiết thực, hiệu quả để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra năm 2023. Đặc biệt là các chỉ tiêu, mục tiêu liên quan đến tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa...

Nguồn tin: baothainguyen.vn: