Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ công trình, dự án trọng điểm

Thứ ba - 11/01/2022 14:32   Đã xem: 522   Phản hồi: 0

Chiều 10-1, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ một số công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn T.P Thái Nguyên. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo T.P Thái Nguyên.

Chutichktra10 1 2022
Đồng chí Trịnh Việt Hùng kiểm tra tiến độ xây dựng cầu Mo Linh 1, thuộc Dự án Phát triển đô thị động lực T.P Thái Nguyên.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ của 4 dự án, trong đó có 2 dự án thuộc nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB), đó là: Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực và Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc.

Theo báo cáo, Dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc T.P Thái Nguyên hiện đã hoàn thành 11/13 hạng mục công trình và đưa vào sử dụng; còn lại 2 công trình đang triển khai thi công, đó là nâng cấp đường Việt Bắc giai đoạn 2 và công trình sử dụng nguồn vốn dư xây dựng nút giao khác cốt đường Thống Nhất và đường Việt Bắc. 2 hạng mục này đến nay đều đã hoàn thành với khối lượng đạt từ 60-95%, dự kiến đưa vào sử dụng từ giữa năm 2022.

Đối với Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực, đến nay, đã có 2/9 hạng mục hoàn thành và đưa vào sử dụng; 7 hạng mục còn lại đang được T.P Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và triển khai theo đúng tiến độ đề ra, dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 6-2023.

Sau khi kiểm tra trực tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của T.P Thái Nguyên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhà thầu thi công triển khai thực hiện các dự án đảm bảo tiến độ đề ra. Đồng chí cũng đề nghị T.P Thái Nguyên quyết liệt hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công những hạng mục còn lại; yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án nhưng cũng phải chú trọng công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, phấn đấu hoàn thành các công trình, dự án “về đích” theo đúng kế hoạch đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Trịnh Việt Hùng chúc các công nhân, lao động tại công trường đón Tết Nhâm Dần an lành, ấm áp.

Tác giả bài viết: Kim Oanh - Mạnh Hùng

Nguồn tin: baothainguyen.vn: