Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022; Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Thứ hai - 10/01/2022 15:22   Đã xem: 545   Phản hồi: 0

Sáng ngày 10/1, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Đảng bộ tỉnh và tổng kết phong trào thi đua yêu nước của tỉnh năm 2021. Hội Nhà báo tỉnh vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2021

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực  Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 1; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các ban xây dựng Đảng tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các đảng bộ trực thuộc tỉnh và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2021. Theo đó, trong năm vừa qua, tỉnh đã phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của cấp ủy đảng, điều hành quyết liệt, linh hoạt của các cấp chính quyền; sự vào cuộc tích cực của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và sự nỗ lực, cố gắng, vượt khó vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân, bằng các giải pháp sáng tạo, đồng bộ, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng 6,56%; thu ngân sách đạt gần 18.000 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay; văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả; quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; đối ngoại được mở rộng; công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao.
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2021, phương hướng năm 2022

Chương trình chuyển đổi số được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. Kết quả xếp hạng chuyển đổi số, tỉnh đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố, trong đó chính quyền số đứng thứ 3/63.
Với nhiều thách thức cũng như cơ hội, năm 2022 Đảng bộ tỉnh cũng đã đề ra những mục tiêu tổng quát: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Tập trung thực hiện mục tiêu vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 8%; GRDP bình quân đầu người đạt 105 triệu đồng/người; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đạt 18.000 tỷ đồng. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, thu hút đầu tư để tạo đà tăng trưởng kinh tế.
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo. Hội Nhà báo tỉnh vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2021
Ngay sau phát động của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh có bài phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước.
Đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực  Ban Dân vận Trung ương trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác dân vận.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao các phần thưởng cao quý của Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen, cờ thi đua của Tỉnh ủy, UBND cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Nhân dịp này, Hội nghị đã tổ chức khen thưởng 143 tập thể, cá nhân là  điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước vinh dự được nhận Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận; Cờ thi đua, Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Video: Duy Hưng

Tác giả bài viết: Hoàng Thi