Gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông

Thứ sáu - 17/06/2022 22:00   Đã xem: 532   Phản hồi: 0

Chiều ngày 16-6, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022). Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Đồng chí Nguyễn Bảo Lâm, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên đã cung cấp cho báo chí các thông tin về những kết quả hoạt động nổi bật: Là một trong 3 đại học vùng được thành lập năm 1994, Đại học Thái Nguyên  xác định 3 trụ cột phát triển, bao gồm: Đào tạo nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; tư vấn chính sách có hiệu quả. Hiện nay, Đại học Thái Nguyên có 07 đại học thành viên, 01 trường cao đẳng, khoa ngoại ngữ, khoa quốc tế, nhà xuất bản và 05 trung tâm phục vụ đào tạo nghiên cứu khoa học; với trên 3.800 viên chức và người lao động, trong đó có 2.454 cán bộ giảng dạy, với 814 giảng viên có trình độ tiến sĩ (đạt tỷ lệ 33,1%), trong đó 135 người là giáo sư, phó giáo sư (đạt tỷ lệ 5,5%). Đại học Thái Nguyên hiện đang tổ chức đào tạo 142 ngành trình độ đại học; 63 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; 32 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ... Bên cạnh các ngành đào tạo đại trà, Đại học Thái Nguyên đang triển khai 9 chương trình tiên tiến, 6 chương trình chất lượng cao và 15 chương trình đào tạo trọng điểm định hướng chất lượng cao.

Đối với các cơ quan báo chí, riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, các đơn vị đã đăng tải gần 200 bài viết về các kết quả hoạt động của Đại học Thái Nguyên trên các mặt công tác. Nhiều tác phẩm trong số đó có giá trị, có sức ảnh hưởng lớn tới ngành, đơn vị.

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí, truyền thông.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS-TS Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương nhân kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và luôn đồng hành cùng Đại học Thái Nguyên trong suốt thời gian qua. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, phối hợp với Đại học Thái Nguyên để tuyên truyền về các hoạt động, công tác của đơn vị.

Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đại học Thái Nguyên để báo chí hoạt động ngày càng hiệu quả. Đồng thời đề nghị Đại học Thái Nguyên tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, cung cấp thông tin, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí trên địa bàn hoạt động hiệu quả, đúng luật, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đơn vị cũng như ngành Giáo dục của tỉnh.

Tác giả bài viết: Thu Quỳnh