Hội nghị chuyên đề thông tin đối ngoại

Thứ năm - 04/07/2024 08:33   Đã xem: 19   Phản hồi: 0

Chiều 03/7, Ban Chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại (TTĐN) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác TTĐN năm 2024. Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo công tác TTĐN tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có gần 170 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo Công tác TTĐN tỉnh; thường trực cấp ủy, trưởng ban tuyên giáo các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí, truyền thông thông của tỉnh; đại diện cấp ủy các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và báo cáo viên cấp tỉnh.

2

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu khai mạc Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo công tác TTĐN tỉnh khẳng định: Công tác thông tin đối ngoại luôn được Ðảng ta xác định là một bộ phận quan trọng, góp phần tạo sự đồng thuận trong nước và đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới... Việc cập nhật, cung cấp thông tin về tình hình thế giới, khu vực, những tác động đối với Việt Nam hiện nay

1

Các đại biểu dự Hội nghị chuyên đề.

Các đại biểu được nghe Đại sứ Bùi Thế Giang, nguyên Phó Trưởng phái đoàn đại diện Thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc,` nguyên Vụ trưởng Vụ Tây Âu và Bắc Mỹ, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng thông tin chuyên đề “Một số nét đáng chú ý về tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của nước ta trong thời gian gần đây; dư luận quốc tế về chuyến thăm đến Việt Nam của nguyên thủ các nước: Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga”.

3

Đại sứ Bùi Thế Giang thông tin chuyên đề tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu được cung cấp nhiều thông về tình hình thế giới, khu vực thời gian gần đây và quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Qua đó giúp nâng cao nhận thức, góp phần thực hiện hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ công tác thông tin đối ngoại tại địa phương, đơn vị…

Tác giả bài viết: Hoa Nguyễn